લોકસત્તા ડેસ્ક 

બ્રોકલીમાં વિટામિન ખનિજો અને એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ ગુણ હોય છે. તેનું સેવન રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં અને રોગોને રોકવામાં મદદ કરે છે. તે સલાડ, શાકભાજી અથવા સૂપ બનાવીને ખાઈ શકાય છે. ખાસ કરીને શિયાળાની ઋતુમાં તેનો સૂપ પીવો ખૂબ ફાયદાકારક છે. તો આજે અમે તમારા માટે બ્રોકલી સૂપ બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું…

સૂપ બનાવવાની સામગ્રી:

બ્રોકલી - 1 (સમારેલી)

ડુંગળી - 1 (સમારેલી)

માખણ - 2 ચમચી

લસણની કળીઓ ભૂકો - 2

મેંદા લોટ - 1 ચમચી

દૂધ - 1/5 કપ

વનસ્પતિ સૂપ - 1/5 કપ

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

કાળા મરી - સ્વાદ મુજબ

બ્રોકલી સૂપ કેવી રીતે બનાવવો: 

1. એક કડાઈમાં પાણી, મીઠું અને બ્રોકલી નાખો અને ગેસને મધ્યમ જ્યોત પર 6-8 મિનિટ સુધી ઉકાળો.

2. હવે એક અલગ પેનમાં, માખણ ઓગાળી અને લસણને ફ્રાય કરો.

3. ડુંગળી ઉમેરીને ધીમા તાપે શેકી લો.

4. હવે બ્રોકલી નાંખો અને પણ ઢાંકી દો.

5. બ્રોકલીને ઉકાળ્યા પછી તેને બ્લેન્ડરથી બ્લેન્ડ કરો.

6. હવે એક પેનમાં પ્યુરી, દૂધ નાખો અને હલાવતા સમયે ધીમા આંચ પર રાંધો.

7. તેને સર્વિંગ બાઉલમાં કાઢો અને કાળા મરીથી ગાર્નિશ કરો.

8. તમારા બ્રોકલી સૂપ તૈયાર છે.