લોકસત્તા ડેસ્ક
બટાટાની શાકભાજી દરેકના ઘરે સામાન્ય બની જાય છે. પરંતુ આજે અમે તમારા માટે એક ખાસ આલૂ માખાના શાકભાજીની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. માખાના ખોરાકમાં સ્વાદિષ્ટ બની આરોગ્યને આરોગ્યપ્રદ રાખવામાં મદદ કરે છે. વિટામિન, આયર્ન, ફાઇબર વગેરેથી ભરપૂર તત્વો અને એન્ટી-ઓક્સિડેન્ટ ગુણધર્મો સ્નાયુઓ અને હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે. તો ચાલો જાણીએ આલૂ મખાના શાક બનાવવાની રેસીપી ...
સામગ્રી
બટાકા - 2 (બાફેલા)
મખાના - 1 બાઉલ
લીલા મરચા - 2
આદુની પેસ્ટ - 1 ટીસ્પૂન
જીરું - 1/2 ટીસ્પૂન
તજ - 1 ટુકડો
ટામેટા - 2 (પ્યુરી)
હળદર પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન
ગરમ મસાલા - 1/2 ટીસ્પૂન
સ્વાદ માટે મીઠું
તેલ - 1/2 બાઉલ / જરૂર મુજબ
પાણી - જરૂરી મુજબ
સુશોભન માટે
કોથમીરના પાન - 1 ચમચી
પદ્ધતિ
. માખાના તપેલીમાં તળી લો અને તેને અલગ લઈ લો.
. તે જ પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં જીરું, તજ, લીલા મરચા, આદુની પેસ્ટ નાખીને ફ્રાય કરો.
. ટામેટાંની પ્યુરી, અન્ય મસાલા અને બટાટા નાખીને ફ્રાય કરો.
. હવે તેમાં પાણી અને મખાને મિક્સ કરો.
. પેનને ઢાંકી દો અને ગેસની ધીમી આંચ પર 5 મિનિટ સુધી પકાવો.
. સર્વિંગ ડીશમાં તૈયાર બટેટા માખાના કાઢીને રોટલી, પરાઠા અથવા પુરી સાથે પીરસો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments