લોકસત્તા ડેસ્ક

કોઈપણ પ્રકારના રોગથી દૂર રહેવા માટે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત રાખવી ખૂબ જ જરૂરી છે. કોરોનરી અવધિમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત રાખવા માટે, અમે તમારા આહારમાં તમામ પ્રકારની વસ્તુઓનો સમાવેશ કરીએ છીએ. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે કંઈક સેવન કરવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી પડે છે. તાજેતરના એક અધ્યયનમાં એવું જાણવા મળ્યું છે કે જ્યારે આહારમાં ફ્રુક્ટોઝનું પ્રમાણ વધારે હોય ત્યારે રોગપ્રતિકારક શક્તિ યોગ્ય રીતે કાર્ય કરતી નથી.

ફર્ક્ટોઝ એ કુદરતી સુગરનો એક પ્રકાર છે જે સામાન્ય રીતે ફળો, ફળોનો રસ, સોફ્ટ ડ્રિંક્સ, મધમાં જોવા મળે છે, જે આપણે આપણા આહારમાં ઘણો ઉપયોગ કરીએ છીએ. સંશોધનથી બહાર આવ્યું છે કે ફ્રુટોઝ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને બગાડવામાં મદદ કરે છે. ઉપરાંત, મેદસ્વીપણા અને ટાઇપ -2 ડાયાબિટીઝનું જોખમ વધારે છે.

ફ્રેક્ટોઝ સ્થૂળતા અને પ્રકાર 2 ડાયાબિટીસનું કારણ બને છે

યુકેની સ્વાનસી યુનિવર્સિટીના વૈજ્ઞાનિકોએ બ્રિસ્ટોલ યુનિવર્સિટી અને ફ્રાન્સિસ ક્રિક ઇન્સ્ટિટ્યૂટના વૈજ્ઞાનિકોએ સાથે મળીને એક અભ્યાસ કર્યો હતો. આ અભ્યાસ નેચર કમ્યુનિકેશન્સ જર્નલમાં પ્રકાશિત થયો હતો. આ અધ્યયનમાં બહાર આવ્યું છે કે આહારમાં ફ્રુટોઝની વધુ માત્રા રોગપ્રતિકારક શક્તિને અસર કરે છે. પેકેજ્ડ ખોરાક અને પ્રોસેસ્ડ ફૂડમાં ફ્રુક્ટોઝ વધારે હોય છે, જે મેદસ્વીપણા અને ટાઇપ -2 ડાયાબિટીઝનું જોખમ વધારે છે.

અધ્યયનમાં બહાર આવ્યું છે કે ફ્રુટોઝ રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં બળતરાનું કારણ બને છે. આ બળતરાને કારણે, રોગપ્રતિકારક શક્તિના કોષો યોગ્ય રીતે કાર્ય કરી શકતા નથી. આને કારણે, શરીરના ભાગો અને શરીર સિસ્ટમ સપોર્ટેડ નથી.જો રોગપ્રતિકારક શક્તિ યોગ્ય રીતે કામ કરી રહી નથી તો કોઈ પણ રોગ સામે લડવું મુશ્કેલ છે.