લોકસત્તા ડેસ્ક- 

મીઠાઈઓ અથવા મીઠાઈઓમાં સ્વાદ વધારવા માટે કિસમિસનો ઉપયોગ થાય છે.આ સાથે આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ, ફાઇબર, કેલ્શિયમ અને વિટામિન્સ જેવા પોષક તત્વોથી ભરપૂર કિસમિસ સ્વાસ્થ્ય માટેના ઉપચાર કરતા ઓછી નથી પરંતુ તમારે તેને ખાવાની સાચી રીત જાણવી જોઈએ. ચાલો આજે અમે તમને જણાવીએ કિસમિસનું સેવન એ તમારા રોગો અને તેના નિરાકરણ માટેના ઉપાય શું છે.

કેવી રીતે કિસમિસ ખાવી જોઇએ?

એક ગ્લાસ પાણીમાં 8-10 કિસમિસ પલાળીને તેને આખી રાત છોડી દો. સવારે તેને સારી રીતે હલાવીને ખાલી પેટ પર પીવો. જો તમે પાણી પીતા નથી, તો પછી કિસમિસ ખાઓ અને પાણી ફેંકી દો.

લોહીની કમી પૂરી કરવામાં મદદ

આયર્ન ઉપરાંત કિસમિસમાં વિટામિન બી કોમ્પ્લેક્સનો પણ ઘણો સમાવેશ છે, જે લાલ રક્તકણો બનાવવા માટે મદદગાર છે. આ સ્થિતિમાં, તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી શરીરમાં લોહીનું નુકસાન થવા દેશે નહીં. આ સાથે, એનિમિયાની સમસ્યા પણ ટાળશે.

ડાયાબિટીસમાં પણ ફાયદાકારક 

કિસમિસમાં કુદરતી ખાંડ હોય છે. આ સ્થિતિમાં, ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ પણ તેની સંભાળ લીધા વિના લઈ શકે છે.

ડાઇજેશનમાં ઉપયોગી

તે ફાઈબરથી ભરપૂર છે, જે પેટને સાફ રાખે છે અને પાચનને યોગ્ય રાખે છે. વળી, આના દ્વારા લાંબી કબજિયાત પણ દૂર થાય છે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદરૂપ 

કોરોના કાળમાં રોગ પ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે કિસમિસ એક આર્થિક અને અસરકારક રેસીપી છે. આ તમને બેક્ટેરિયા અને વાયરલ ચેપથી બચાવશે.

દુર્ગંધ

જો તમે પણ મોઢાંમાં આવતી દુર્ગંધથી પરેશાન છો, તો દરરોજ 1 ગ્લાસ કિસમિસવાળુ પાણી પીવો. થોડા દિવસોમાં તમે જાતે જ તફાવત જોશો

કેન્સરનું નિવારણ લાવશે

તેમાં કેટેચીન્સ છે, જે લોહીમાં મળતું પોલિફેનોલિક એન્ટીઓક્સિડન્ટ છે. આનાથી શરીરમાં કેન્સરના કોષો વધતા નથી અને તમે આ જીવલેણ રોગથી સુરક્ષિત રહી શકો છો.

હાયપરટેન્શન 

પોટેશિયમ ભરપૂર હોવાને કારણે હાયપરટેન્શનના દર્દીઓ માટે કિસમિસનું સેવન ફાયદાકારક પણ છે.