લોકસત્તા ડેસ્ક
11 માર્ચે ગુરુવારે મહાશિવરાત્રીનો પવિત્ર પર્વ ઉજવાશે. આ દિવસે લોકો ભગવાન શિવની પૂજા કરે છે અને વ્રત રાખે છે. ઉપવાસ દરમિયાન સાગોળમાંથી તૈયાર વસ્તુઓ ખાવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમારા માટે ખાસ સાબુદાણાના લાડુસની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું…
સામગ્રી-
સાબુદાણા - 1 કપ
પાઉડર ખાંડ - 1 કપ
નાળિયેર બુરા - 50 ગ્રામ
બદામ -8 થી 10
કાજુ - 10 થી 15
એલચી પાવડર - 3 થી 4 ચપટી
દેશી ઘી - 2 થી 3 ચમચી
સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી માટે-
નાળિયેર બુરા
પદ્ધતિ-
1. પહેલા પેનમાં સાબુદાણા નાખો અને તેને ધીમા તાપે ગોલ્ડન થાય ત્યાં સુધી શેકો.
2. પછી તેને ઠંડુ કરો અને તેને પાઉડર બનાવવા માટે ગ્રાઇન્ડરનો માં પીસી લો.
3. નાળિયેર સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળી લો.
4. હવે સાબુદાણા પાવડર, ખાંડ મિક્સ કરીને તેને તાપથી દૂર કરો.
5. એક અલગ પેનમાં ઘી ગરમ કરો અને બદામ અને કાજુને ફ્રાય કરો.
6. હવે તેમાં ઘી, ઈલાયચી પાવડર અને સાગો પાઉડરનું મિશ્રણ નાખો.
7. હળવા ગરમ મિશ્રણથી લાડુ બનાવો અને ઉપર નાળિયેર બૂરા લગાવો અને તેને એર ટાઇટ કન્ટેનરમાં ભરો.
8. તમારા સાબુદાણા લાડુ તૈયાર છે લો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments