લોકસત્તા ડેસ્ક

શિયાળામાં લોકો ખજૂર ખાવાનું પસંદ કરે છે. તેના સેવનથી સુગર લેવલના નિયંત્રણ સાથે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ મળે છે. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમને તેમાંથી બરફી બનાવવાની રેસીપી જણાવીએ છીએ. તે સ્વાદિષ્ટ હોવા સાથે મિનિટમાં તૈયાર થઈ જશે. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું…

સામગ્રી:

ખજૂર - 450 ગ્રામ

દેશી ઘી - 75 ગ્રામ

કિસમિસ - 50 ગ્રામ

બદામ - 50 ગ્રામ

કાજુ - 50 ગ્રામ

ખસખસના દાણા - 20 ગ્રામ

નાળિયેર - 25 ગ્રામ

એલચી પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન

પદ્ધતિ:

1. સૌ પ્રથમ ખજૂરનાં બીજ કાઢી અને ગ્રાઇન્ડરનોમાં ગ્રાઇન્ડ કરો.

2. હવે એક પેનમાં ખસખસ નાખીને ધીમી આંચ પર શેકી બાઉલમાં કાઢી લો.

3. એક જ કડાઈમાં ઘી નાખો અને સૂકા ફળોને હળવા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.

4. નાળિયેર અને એલચી પાવડર નાખીને મિક્સ કરો.

3. હવે તેમાં ખજૂર ઉમેરો અને 2-3 મિનિટ પકાવો.

6. તૈયાર મિશ્રણ એક પ્લેટ પર ફેલાવો.

7. તેની ઉપર ખસખસ નાંખો અને તેને ચોરસ આકારમાં કાપી દો.

8. ઠંડી થયા બાદ હવાના ચુસ્ત કન્ટેનરમાં રાખો.

9. તૈયાર છે તમારી ખજૂર બર્ફી