આજે અમે તમને ગાજર પેનકેકની રેસીપી શેર કરવા જઈ રહ્યા છીએ. 

સામગ્રી :

250 ગ્રામ ઓટ્સ ફલેર 

1/2 tsp મીઠું 

1/4 ટીસ્પૂન બેકિંગ સોડા 

1 ટીસ્પૂન બેકિંગ પાવડર 

2 ચમચી તજ પાવડર 

1/4 ટીસ્પૂન આદુ પાવડર 

1/4 ટીસ્પૂન જાયફળ પાવડર 

180 મિલી (મિલી) બદામ અથવા સોયા દૂધ 

2 ચમચી નાળિયેર તેલ 

1 ચમચી મેપલ સીરપ 

1 ઇંડા 

120 ગ્રામ છીણેલું ગાજર 

બનાવાની રીત :

પ્રથમ, સૂકા ઘટકો (મીઠું, ઓટ્સ ફ્લોર, બેકિંગ પાવડર, બેકિંગ સોડા, જાયફળ, તજ અને આદુ) ને એક મોટા મિશ્રણ વાટકીમાં ભેળવી દો. હવે લોખંડની જાળીવાળું ગાજર સુકા તત્વોથી થોડું અલગ કરો. પછી તમારા સૂકા ઘટકોને બાઉલની આસપાસ લાવો જેથી તમે મધ્યમાં ભીના ઘટકો ઉમેરી શકો. હવે વચ્ચે વચ્ચે ભીના ઘટકો નાખો અને ભીના ઘટકોને સારી રીતે મિક્સ કરો, ત્યારબાદ તેમાં ભીના ઘટકોને સુકા ઘટકો સાથે સારી રીતે મિક્સ કરો. પછી સખત મારપીટ 15 મિનિટ માટે એક બાજુ રાખો. હવે પેનને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો અને તેમાં નાળિયેર તેલ ઉમેરો. પછી તમારી પેનમાં પેનકેક સખતલનો લાડુ ઉમેરો અને થોડી મિનિટો પકાવો, ત્યાં સુધી તેના પરપોટા રચાય ત્યાં સુધી નરમાશથી તમારા પેનકેકની બાજુઓને ઉપાડો અને તે ઉપરથી ફ્લિપ કરો. તમે તેના પર ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગનાં નિશાનીઓ જોઈ શકો છો, પેનકેકને બીજી થોડીવાર માટે રાંધવા. છેલ્લે, તેને મેપલ સીરપ અને ક્રીમ ચીઝ સાથે બાજુ પર પીરસો.