લોકસત્તા ડેસ્ક

લોકો ઘણીવાર નાસ્તામાં ઓમેલેટ ખાવાનું પસંદ કરે છે. તેના સેવનથી, પ્રોટીનની ઉણપથી દિવસભર ઉર્જાસભર લાગણી થાય છે. દરેકને ખબર હશે કે પેનમાં ઓમેલેટ કેવી રીતે બનાવવું. પરંતુ આજે અમે તમને મગ ઓમેલેટની રેસીપી જણાવીએ છીએ જે માઇક્રોવેવમાં માત્ર 2 મિનિટમાં તૈયાર થઈ જાય છે. તો ચાલો જાણીએ આ બનાવવાની રેસીપી. 

સામગ્રી: 

ઇંડા - 1

પનીર ક્યુબ્સ - 1

ટામેટા - 1 ચમચી

કેપ્સિકમ - 1 ચમચી

ડુંગળી - 1 ચમચી

શુદ્ધ તેલ - 1 ચમચી

સ્વાદ માટે મીઠું

કાળા મરી - સ્વાદ મુજબ

સુશોભન માટે:

કોથમીર - 1 ચમચી

પનીર ક્યુબ્સ - 1

પદ્ધતિ: 

1. સૌ પ્રથમ માઇક્રોવેવ-સેફ મગને એક ચમચી તેલથી ગ્રીસ કરો

2. હવે ઇંડા તોડો અને તેને મગમાં ઉમેરો.

3. તેમાં મીઠું, મરી ઉમેરો અને ચમચી અથવા કાંટોની મદદથી ઇંડાને ફેટવું.

4. હવે તેમાં કેપ્સિકમ, ડુંગળી, ટામેટા અને પનીર નાખો.

5. મગને 1 મિનિટ અને 30 સેકંડ માટે માઇક્રોવેવમાં મૂકો.

6. ઓમેલેટ બને પછી તેને પનીર અને કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો.

7. તમારું મગ ઓમેલેટ તૈયાર લો.