લોકસત્તા ડેસ્ક 

તહેવારો અને ખુશીઓના પ્રસંગો ઘણી વાર પૂરી ખાય છે. તે ખાસ લોટ અને સોજીથી બનાવવામાં આવે છે. પરંતુ આજે અમે તમારા માટે પનીર પુરીની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તે ખોરાકમાં સ્વાદિષ્ટ છે અને પ્રોટીનથી ભરપુર છે, તેની ઉણપને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. તો ચાલો જાણીએ આ બનાવવાની રેસીપી ...

સામગ્રી:

કપ પનીર - 3/4

ઘઉંનો લોટ - 1 કપ

ચણાનો લોટ - 1 ચમચી

સોજી - 1 ટીસ્પૂન

ગરમ મસાલા પાવડર - 1 ટીસ્પૂન

લાલ મરચું પાવડર - 1 ચમચી

સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ - 1/2 tsp

જીરું - 1/2 ટીસ્પૂન

કોથમીર - 1 ચમચી (અદલાબદલી)

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

તેલ - ફ્રાય કરવા માટે

પદ્ધતિ:

1. સૌ પ્રથમ બાઉલમાં તેલ સિવાયની બધી સામગ્રી મિક્સ કરો.

2. જરૂરી મુજબ પાણી ઉમેરી ડો બનાવો.

3. કણકને ઢાંકીને 5 મિનિટ માટે એક બાજુ રાખો.

4. હવે હાથ પર થોડું તેલ લગાવી લો અને નાના કણકના બોલ બનાવો.

5. તપેલીમાં તેલ ગરમ કરો અને પુરીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો.

6. તૈયાર પૂરીને સર્વિંગ પ્લેટમાં નાખો અને ચના મસાલા સાથે સર્વ કરો.

7. લો તમારી પનીરની પૂરી તૈયાર છે.