લોકસત્તા ડેસ્ક
તહેવારો અને ખુશીઓના પ્રસંગો ઘણી વાર પૂરી ખાય છે. તે ખાસ લોટ અને સોજીથી બનાવવામાં આવે છે. પરંતુ આજે અમે તમારા માટે પનીર પુરીની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તે ખોરાકમાં સ્વાદિષ્ટ છે અને પ્રોટીનથી ભરપુર છે, તેની ઉણપને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. તો ચાલો જાણીએ આ બનાવવાની રેસીપી ...
સામગ્રી:
કપ પનીર - 3/4
ઘઉંનો લોટ - 1 કપ
ચણાનો લોટ - 1 ચમચી
સોજી - 1 ટીસ્પૂન
ગરમ મસાલા પાવડર - 1 ટીસ્પૂન
લાલ મરચું પાવડર - 1 ચમચી
સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ - 1/2 tsp
જીરું - 1/2 ટીસ્પૂન
કોથમીર - 1 ચમચી (અદલાબદલી)
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
તેલ - ફ્રાય કરવા માટે
પદ્ધતિ:
1. સૌ પ્રથમ બાઉલમાં તેલ સિવાયની બધી સામગ્રી મિક્સ કરો.
2. જરૂરી મુજબ પાણી ઉમેરી ડો બનાવો.
3. કણકને ઢાંકીને 5 મિનિટ માટે એક બાજુ રાખો.
4. હવે હાથ પર થોડું તેલ લગાવી લો અને નાના કણકના બોલ બનાવો.
5. તપેલીમાં તેલ ગરમ કરો અને પુરીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો.
6. તૈયાર પૂરીને સર્વિંગ પ્લેટમાં નાખો અને ચના મસાલા સાથે સર્વ કરો.
7. લો તમારી પનીરની પૂરી તૈયાર છે.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments