લોકસત્તા ડેસ્ક
ઘણી વાર અચાનક ઘરે મહેમાનો આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, સ્ત્રીઓને ખોરાક માટે શું તૈયાર કરવું તે વિશે વિચારવું જોઈએ. પરંતુ તમે તેમને કાશ્મીરી પુલાવ ખવડાવીને પ્રભાવિત કરી શકો છો. ખોરાકમાં ખૂબ સ્વાદ સાથે તે બનાવવું સરળ છે. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું…
ઘટકો:
બાસમતી ચોખા - 2 કપ
જીરું - 1/2 ટીસ્પૂન
લવિંગ - 3
તજ - 1
દૂધ - 2 કપ
ફ્રેશ ક્રીમ - 2 ચમચી
એલચી - 3
ખાડી પર્ણ - 1
ખાંડ - 1 ટીસ્પૂન
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
ઘી - 2 ચમચી
ટ્રાયફ્રુટ - 1/2 કપ
ગુલાબની પાંખડીઓ - 2-3
પાણી - 2 કપ
કાશ્મીરી પુલાવ બનાવવાની રીત:
1. પહેલા બાઉલમાં મિલ્ક ક્રીમ, મીઠું અને ખાંડ મિક્સ કરો.
2. એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો, તેમાં જીરું, તજ, લાલ પાન, એલચી, લવિંગ નાખી ફ્રાય કરો.
3. હવે ચોખાને પાણીથી અલગ કરો અને તેને તપેલીમાં નાંખો અને 2 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.
4. પછી તેમાં દૂધનું મિશ્રણ અને પાણી ઉમેરો.
5. બોઇલ પછી, પેનને ઢાંકીને ધીમા તાપે રાંધો.
6. ચોખા રાંધ્યા પછી તેમાં ડ્રાયફ્રૂટ ઉમેરો.
7. સર્વિંગ પ્લેટ પર તૈયાર કાશ્મીરી પુલાવો કાઢો અને તેને ગુલાબની પાંખડીઓથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments