આજે અમે તમને ટેસ્ટી મૂંગ દાળ કબાબ બનાવવાની રેસીપી શેર કરવા જઈ રહ્યા છીએ. તમે ઘરે મૂંગ દાળ કબાબ સરળતાથી બનાવી શકો છો. તે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે સાથે સાથે તે સ્વસ્થ પણ હોય છે. ચાલો જાણીએ કેવી રીતે મૂંગ દાલ કબાબ્સ બનાવવી.
સામગ્રી :
ધૂલી મૂંગ દાળ - 1 કપ
દહીં - 1 કપ
ઘી - 2 ટીસ્પૂન
જીરું - 1 ચમચી
મીઠું - 1 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર - 1 ચમચી
ગરમ મસાલા - 1/2 ચમચી
લસણની પેસ્ટ - 1 ચમચી
ઘી - જરૂર મુજબ
બનાવવાની રીત:
દાળને ત્રણથી ચાર કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો. પાણીમાંથી કાઢીને બાજુ રાખો. એક પેનમાં બે ચમચી ઘી ગરમ કરો અને તેમાં જીરું નાખો. જ્યારે જીરું રાંધવામાં આવે ત્યારે દાળની કડાઈમાં નાંખો અને ધીમા તાપે લગભગ પાંચ મિનિટ સુધી પકાવો. ગેસ બંધ કરો અને દાળને ઠંડુ થવા દો. દાળને પાણી ઉમેરીને ગ્રાઇન્ડરમાં નાખો. તેમાં મીઠું, લાલ મરચું પાવડર, ગરમ મસાલો અને લસણ નાખી મિક્સ કરો. હવે આ મિશ્રણમાં દહીં નાંખીને ભેળવી દો. આ મિશ્રણને 12 ભાગોમાં વહેંચો અને કબાબોને આકાર આપો. કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો અને કબાબને ધીમા તાપે રાંધો. જરૂર મુજબ ઘી ઉમેરીને કબાબો રાંધવા. કોથમીર નાખી ગાર્નિશ કરો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments