લોકસત્તા ડેસ્ક 

દરેક આતુરતાથી નવા વર્ષ માટે રાહ જોઈ રહ્યા છે. નવા વર્ષની ઉજવણી માટે ઘણા લોકો એક સાથે થઈને પાર્ટી કરે છે. સાથે પાર્ટી મેનુ પણ ખાસ હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમારી પાસે ઘરે નવા વર્ષની પાર્ટી હોય, તો પછી તમે મહેમાનો માટે મખમલ કોફ્ટા બનાવી શકો છો. કુટીર પનીર અને પનીરથી તૈયાર કરાયેલા આ કોફ્ટા તૈયાર કરવામાં સહેલા અને ટેસ્ટી હશે.

સામગ્રી:

કોફ્ટા બનાવવા માટે:

લોટ - 75 ગ્રામ

પનીર - 150 ગ્રામ (લોખંડની જાળીવાળું)

પ્રોસેસ્ડ ચીઝ - 50 ગ્રામ (લોખંડની જાળીવાળું)

લીલા મરચા - 2-3- 2-3 (અદલાબદલી)

ગરમ મસાલા પાવડર, મીઠું અને મરી પાવડર - સ્વાદ પ્રમાણે

તેલ - ફ્રાય કરવા માટે

ગ્રેવી માટે:

ડુંગળી - 2

આદુ - 1 ટુકડો

લસણની કળીઓ - 4-5

લાલ મરચું પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન

હળદર પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન

ટામેટાં - 3

લીલા મરચા - 2

ફ્રેશ ક્રીમ - 1/4 કપ

માખણ - 1/2 ટીસ્પૂન

કોથમીર - 1 ચમચી

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

તેલ - 1 ચમચી

પાણી – જરૂરીયાત મુજબ

કોફ્ટા બનાવવા માટે:

1. સૌ પ્રથમ, તેલ સિવાયની દરેક વસ્તુને મિક્સ કરો.

2. તૈયાર મિશ્રણના મધ્યમ કદના દડા બનાવો.

3. કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને કોફ્ટા સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળી લો.

ગ્રેવી માટે:

1.ડુંગળી, આદુ, લસણ, લીલા મરચાં, હળદર અને લાલ મરચાનો પાઉડર 1 મિક્સમાં મિક્ષ કરીને પેસ્ટ બનાવો.

2. કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને ડુંગળીની પેસ્ટ તળી લો.

3. ટામેટાં ઉમેરીને રાંધવા.

4. હવે આ મિશ્રણમાં પાણી નાંખો અને 5 મિનિટ સુધી ઉકાળો.

5. તેને તાપ પરથી ઉતારીને ગાળી લો.

6. તેને ફરીથી પેનમાં નાંખો, માખણ, મીઠું, ક્રીમ અને કોફટા ઉમેરો અને 2 મિનિટ માટે ઉકાળો.

7. તેને સર્વિંગ બાઉલમાં કાઢો અને કોથમીરથી ગાર્નિશ કરીને રોટલી, નાન અથવા પરાઠા સાથે સર્વ કરો.