લોકસત્તા ડેસ્ક

જો તમને કોઈ મસાલેદાર ખાવાનું મન થાય છે તો દરેકનું ધ્યાન કચોરી તરફ જાય છે. પરંતુ ખાસ કરીને લોકો બટાકાની કચોરી ખાય છે. પરંતુ આજે અમે તમારા બટાકાની નહીં પણ મૂંગની દાળ કચોરી રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. સ્વાદિષ્ટ હોવાને કારણે તે બનાવવામાં વધુ સમય લાગશે નહીં. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું ...

સામગ્રી-

મેંદો - 1 કપ

મૂંગ દાળ - 1/2 કપ (2 કલાક પાણીમાં પલાળી)

હીંગ - એક ચપટી

લીલી મરચાંની પેસ્ટ - 1/4 ટીસ્પૂન

કોથમીર પાવડર - 1/4 ટીસ્પૂન

લાલ મરચું પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન

આમચૂર પાવડર - 2 ચમચી

બેસન - 1 ચમચી

જીરું - 1/2 ચમચી

ગરમ મસાલા પાવડર - 1/4 ચમચી

આદુ - 1/4 ચમચી

મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે

ઘી - 2 ચમચી

શુદ્ધ તેલ - 1 કપ

તૈયાર કરવાની પદ્ધતિ-

1. પહેલા બાઉલમાં મેંદો, ચણાનો લોટ અને ઘી મિક્સ કરો.

2. ત્યારબાદ તેમાં પાણી ઉમેરી લોટ બાંધો.

3. લોટની ગોળીઓ બનાવી બાજુમાં રાખો.

4. ગ્રાઇન્ડરમાં મગની દાળ બરછટવાળી પીસી લો.

5. હવે તપેલીમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં હીંગ, જીરું અને મૂંગની દાળ રાંધો

6. લીલા મરચાની પેસ્ટ, આદુ, ગરમ મસાલા, ચણાનો લોટ, લાલ મરચાનો પાઉડર, કેરીનો પાઉડર, કોથમીર અને મીઠું નાખો.

7. બધી ઘટકોને એક સાથે રાંધવા દો.

8. હવે લોટનો બોલ રોલ કરો અને તેને ભરો અને તેને સારી રીતે ફોલ્ડ કરો.

9. હવે પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને કચોરીઓને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી મધ્યમ તાપ પર શેકો.

10. તૈયાર કરેલી કચોરીઓને સર્વિંગ પ્લેટ પર કાઢો અને કોથમીર વડે સુશોભન કરો અને લીલી ચટણી, આમલીની ચટણી સાથે સર્વ કરો.