લોકસત્તા ડેસ્ક  

મશરૂમનો સૂપ પીવા માટે જ સ્વાદિષ્ટ નથી પરંતુ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે. આ રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો કરે છે અને શરીરને હૂંફ આપે છે. અહીં અમે તમને 20 મિનિટમાં ઘરે રેસ્ટોરાંની જેમ ક્રીમી સૂપ બનાવવાની રેસીપી જણાવીશું, જે પીધા પછી બાળકો વડીલોથી ખુશ થશે.

ઘટકો :

મશરૂમ્સ - 2 કપ

ડુંગળી - 1/2 કપ

થાઇમ - 1 ચમચી

રસોઈ વાઇન - 2 ચમચી

મીઠું – જરૂરીયાત મુજબ

લસણ - 10

મેંદા લોટ - 2 ચમચી

માખણ - 4 ચમચી

કાળા મરી – જરૂરીયાત મુજબ

પદ્ધતિ:

1. સૌથી પહેલા એક સોસ પૈન વેજિટેબલ બ્રોથ નાખીને થોડો સમય પકાવો.

2. પછી મશરૂમ્સ, ડુંગળી, લસણ અને થાઇમ મિક્સ કરો અને 15 મિનિટ માટે રાંધો.

3. બીજી પેનમાં માખણ ગરમ કરો અને તેમાં લોટ નાખીને હલાવો.

4. હવે તેમાં મીઠું અને મરી, મશરૂમનું મિશ્રણ નાખો અને તેને થોડા સમય માટે થવા દો.

5. જ્યારે સૂપ ક્રીમી થઈ જાય ત્યારે ગેસ બંધ કરો.

6. સૂપ તૈયાર છે તેને તેને ટોસ્ટેડ લસણની બ્રેડ સાથે સર્વ કરો.