લોકસત્તા ડેસ્ક

કોરોના દરમિયાન તમારા સ્વાસ્થ્યનું વિશેષ ધ્યાન રાખવાની જરૂર છે. તંદુરસ્ત શરીર અને સારી ઇમ્યુનિટી સાથે આપણું શરીર આ વાયરસ સામે લડવામાં સક્ષમ હશે. તે પણ મહત્વનું છે કે શરીરમાં ઓક્સિજનનું સ્તર સતત રહે. આ માટે તમારે આવી વસ્તુઓ લેવી જોઈએ, જે શરીરમાં ઓક્સિજનના સામાન્ય સ્તરને જાળવવામાં મદદગાર છે.

અહીં સ્પષ્ટ કરવું જરૂરી છે કે જો તમે કોવિડ પોઝીટીવ છો અને તમારા શરીરમાં ઓક્સિજનનું સ્તર સામાન્ય કરતા નીચે જાય છે તો આ ખોરાક ઓક્સિજનના સ્તરને વધારવામાં મદદરૂપ થશે નહીં. તે કિસ્સામાં તમારે ફક્ત દવા, તબીબી સલાહ અને ઓક્સિજન સિલિન્ડરની જરૂર પડશે.

પરંતુ સામાન્ય સંજોગોમાં, તમારા ખોરાકમાં નીચેની વસ્તુઓનો સમાવેશ કરીને, શરીરની પ્રતિરક્ષા વધે છે અને ઓક્સિજનની સારી સપ્લાય થાય છે. જો તમે ખૂબ સ્વસ્થ છો તો જ આ નિયમોનું પાલન કરો.

1. લસણ

લસણ એ એક રસપ્રદ વસ્તુ છે જે તમારા રસોડામાં જોવા મળે છે, જે ખોરાકનો સ્વાદ વધારે છે, ઘણી રોગોમાં દવા તરીકે કામ કરે છે અને શરીરમાં ઓક્સિજનનું સ્તર પણ જાળવી રાખે છે. લસણ રોગપ્રતિકારક શક્તિ અને શરીરની પ્રતિરક્ષા પણ વધારે છે.

2. લીંબુ

લીંબુની વિશેષતા એ છે કે તેમાં વિટામિન સી ભરપુર હોય છે અને જે પણ વસ્તુઓ સમૃદ્ધ વિટામિન સીનો સ્ત્રોત છે, તે શરીરને વધુ સારી રીતે ઓક્સિજન પહોંચાડે છે.

3. કિવિ

કિવિ એ જ કારણોસર ઓક્સિજન વધારવામાં મદદગાર છે, કારણ કે લીંબુ. એટલે કે, તેમાં વિટામિન સી પણ ભરપુર છે. તેથી જ રોગચાળા દરમિયાન, ડોકટરો લોકોને વધુ વિટામિન સી સમૃદ્ધ વસ્તુઓનું સેવન કરવાની સલાહ આપે છે.

4. કેળા

કેળા શરીરમાં ઓક્સિજનનું સ્તર વધારવામાં મદદગાર છે કારણ કે તેમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં આલ્કલાઇન હોય છે.

5. દહીં

દહીંમાં પ્રોટીન, વિટામિન અને કેલ્શિયમ હોય છે, ઘણા ઉપયોગી બેક્ટેરિયા પણ છે, આપણે બધા જાણીએ છીએ, પરંતુ થોડા લોકો જાણે છે કે દહીંનું નિયમિત સેવન કરવાથી શરીરમાં ઓક્સિજનનો અભાવ જોવા મળે છે. સામાન્ય સ્તરના ઓક્સિજનને જાળવવામાં મદદ કરે છે.

6. શક્કરિયા

શક્કરિયા એટલે મીઠી બટાકા. તે માત્ર પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ અને ખનિજોનો સ્રોત જ નથી, તે ઓક્સિજનનો સ્રોત પણ છે. તે તમારા નિયમિત અને સંતુલિત આહારમાં શામેલ હોવો જોઈએ.