લોકસત્તા ડેસ્ક

કોરોનાની આ જોખમી બીજી તરંગમાં એક રોગપ્રતિકારક શક્તિ જ છે, કે જે તમને કોરોનાના ગંભીર ચેપથી બચાવી શકે છે અથવા તમને ચેપ લાગતો નથી. કોરોનાથી બચવા માટે મજબૂત રોગપ્રતિકારક શક્તિ રાખવી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. જો કે, જો તમારા શરીરમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત છે, તો પછી તમને અન્ય ઘણા રોગોથી પણ રક્ષણ મળશે. રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માટે, તમારે તમારા આહાર પર વિશેષ ધ્યાન આપવું અને વિટામિન-Cથી ભરપૂર ફળોનું સેવન કરવું જોઇએ, કારણ કે વિટામિન સી પોતે જ પ્રતિરક્ષા વધારવામાં મદદ કરે છે. ચાલો જાણીએ કે આ સમયે કયા ફળોનું સેવન કરવું જોઈએ, જેથી રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો થાય.

પપૈયા

પપૈયામાં વિટામિન-સી તેમજ મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, ફાઈબર, કોપર અને વિવિધ પ્રકારના એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ હોય છે, જે રોગપ્રતિકારકશક્તિમાં વધારો કરે છે, તેમજ અન્ય રોગો સામે રક્ષણ આપે છે. પપૈયા આપણા શરીરમાં વિટામિન-સીની ઉણપને પૂર્ણ કરે છે. તેથી, દરરોજ પપૈયાનું સેવન કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.

અનાનાસ

તેમાં વિટામિન-સી પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળી આવે છે, જે પ્રતિરક્ષા વધારવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય ઘણા વધુ જરૂરી વિટામિન અને ખનિજો પણ અનાનાસમાં જોવા મળે છે, જે હાડકાઓને મજબૂત કરવા સિવાય પાચનશક્તિને મજબૂત કરવામાં મદદ કરે છે. તેમાં જોવા મળેલી ગુણધર્મો હાઈ બ્લડ પ્રેશરને રોકવામાં પણ મદદરૂપ થઈ શકે છે.

કિવિ

કિવિમાં વિટામિન-સી પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળે છે અને તેમાં વિવિધ પોલિફેનોલ પણ છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. દરરોજ તેનું સેવન કરવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ માત્ર મજબૂત નથી, પરંતુ તે કોલેસ્ટરોલને નિયંત્રિત કરે છે, બળતરા ઘટાડે છે અને કબજિયાતથી પણ રાહત આપે છે.

નારંગી

ખાટા ફળ હોવાથી નારંગીમાં વિટામિન-સી ભરપુર માત્રામાં હોય છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવા માટે જરૂરી છે. આ સિવાય તેમાં ઘણા બધા પોલિફેનોલ પણ હોય છે, જે વાયરલ ચેપ સામે રક્ષણ આપે છે. જો તમે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માંગતા હો, તો પછી દરરોજ નારંગી ખાઓ અથવા એક ગ્લાસ નારંગીનો રસ પીવો.