લોકસત્તા ડેસ્ક

દિવાળીના પવિત્ર તહેવારમાં લોકો મીઠાઇમાં વિવિધ વસ્તુઓ બનાવે છે અને તેને દેવી રાણીને અર્પણ કરે છે. લાડુઓ ખાસ કરીને નાળિયેરમાંથી પણ બનાવવામાં આવે છે. આ કિસ્સામાં, જો તમે આ વખતે કંઈક અલગ કરવાનો પ્રયાસ કરવા માંગતા હો, તો આજે અમે તમને ડેલ મોન્ટે સ્પેશિયલ કોકોનટ લાડુસ બનાવવાની રેસીપી જણાવીશું. 

સામગ્રી:

ડેલ મોન્ટે ડ્રાય ક્રૈનબેરી - ½ કપ

ઘી - 2 ચમચી

ખોયા / માવા - 1/3 કપ

પિસ્તા - 2 ચમચી

બદામ - 2 ચમચી

સુકા નાળિયેર - 3 ¼ કપ

સંપૂર્ણ ચરબીયુક્ત દૂધ - 4 કપ

ખાંડ - જરૂરી મુજબ

એલચી પાવડર - 1 ચમચી

નાળિયેર પાવડર – જરૂરીયાત મુજબ

પદ્ધતિ

1. કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો.

2. ક્રેનબેરી, બદામ અને પિસ્તા ઉમેરો અને તેમને પ્લેટમાં થોડું ફ્રાય કરો.

3. એક જ પેનમાં નાળિયેર અને દૂધ નાખો અને થોડીવાર માટે રાંધો.

4. તેમાં ખાંડ, માવા નાંખો અને બરાબર મિક્ષ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.

5. હવે તેમાં ક્રેનબરી, ડ્રાયફ્રૂટ અને ઇલાયચી પાવડર નાંખો અને 1 મિનિટ માટે પકાવો અને ગેસ બંધ કરો.

6. ગરમ મિશ્રણથી નાના લાડુ બનાવો.

7. તૈયાર કરેલા લાડુઓને નાળિયેર પાવડર પર ફેરવો અને સર્વિંગ પ્લેટ પર રાખો.

8. સેટ કરવા માટે તેને 1 કલાક ફ્રિજમાં રાખો.

9. તમારા ડેલ મોંટે ક્રેનબેરી નાળિયેર લાડુ તૈયાર છે.