લોકસત્તા ડેસ્ક
તહેવારો દરમિયાન લોકોને મીઠો આહાર ગમે છે. દશેરાના દિવસે લોકો ખાસ કરીને જલેબી ઘરમાં ખાય છે કે બહારથી ખાય છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે આ દશેરા પ્રસંગે ઘરે જલેબી બનાવવાનો વિચાર કરી રહ્યા છો, તો આજે અમે તમને બનાવવાની રેસીપી જણાવીએ છીએ. તે ખોરાકમાં સ્વાદિષ્ટ હોવાથી તૈયાર કરવું પણ ખૂબ સરળ રહેશે. તો જાણો તેની રેસિપિ…
જલેબી
મેંદો - 1/2 કપ
કેસર - 1/2 ટીસ્પૂન
દહીં - 1/4 કપ
સુતરાઉ કાપડ –જેની વચ્ચે કાણું હશે
ખાંડ - 1 કપ
પાણી - 1 કપ
તેલ અથવા ઘી - તળવા માટે
જલેબી
1. સૌ પ્રથમ, બાઉલમાં મેંદો, દહીં અને પાણી ઉમેરીને જાડુ બેટર બનાવો
2. હવે તેને આથો આવવા માટે 6-7 કલાક માટે એક બાજુ રાખો.
3. કડાઈમાં પાણી, ખાંડ અને કેસર નાંખી ધીમા આંચ પર ચાસણી બનાવો.
4. ચાસણીના તાર છોડ્યા પછી, તેને જ્યોત પરથી ઉતારીને ઠંડુ કરો.
5. ગેસની મધ્યમ જ્યોત પર તપેલીમાં તેલ અથવા ઘી ગરમ કરો.
6.કાપડમાં મેંદાનું બેટર નાખીને ગોળને ગોળ આકારમાં મૂકો.
7. જલેબીને બંને બાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.
8. પછી તેને ચાસણીમાં 1-2 મિનિટ માટે પલાળી રાખો.
9. તમારી કેસર જલેબી તૈયાર છે
10. તેને પ્લેટમાં લઇને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments