લોકસત્તા ડેસ્ક
ભારતમાં લોહરીનો પવિત્ર તહેવાર ખૂબ ધૂમધામથી ઉજવવામાં આવે છે. એવું માનવામાં આવે છે કે આ દિવસથી શિયાળો ઓછો થતાં વસંતની શરૂઆત થાય છે. આવી સ્થિતિમાં, લોકો આ ખાસ દિવસની ઉજવણી કરવા માટે ઘરે જુદી જુદી વાનગીઓ બનાવે છે. ખાસ કરીને તલના લાડુ, ચીક્કી, ખીર, ગાજરનું ખીરું ખાવામાં આવે છે. ભારતમાં ઘણી જગ્યાએ લોકો શેરડીના રસ સાથે ખીર ખાય છે. તો ચાલો અમે તમને જણાવીએ છીએ આ ખાસ ખીરની રેસીપી…
સામગ્રી:
શેરડીનો રસ - 1 લિટર
એલચી પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન
બાસમતી ચોખા - 1/2 કપ
ડ્રાયફ્રુટ - 2 ચમચી
પદ્ધતિ:
1. પ્રથમ ચોખાને 1 કલાક ધોવા અને પલાળી રાખો.
2. હવે એક પેનમાં શેરડીનો રસ ઉકાળો.
3. ત્યારબાદ તેમાં ચોખા ઉમેરો અને સતત હલાવતા મધ્યમ આંચ પર રાંધો.
4. ડ્રાયફ્રૂટ્સ, ઈલાયચી પાવડર મિક્સ કરી ધીમા તાપે રાંધો.
5 જ્યારે ખીર જાડી થાય છે ત્યારે તેને તાપમાંથી ઉતારો.
6. તેને સર્વિંગ ડીશમાં સર્વ કરો.
7. તમારી શેરડીના રસની ખીર તૈયાર છે લો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments