લોકસત્તા ડેસ્ક-

હાલની પરિસ્થિતિમાં મજબૂત રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધુ મહત્વની બની જાય છે. મજબૂત પ્રતિરક્ષા તમને વાયરલ, ફંગલ અને બેક્ટેરિયલ ચેપથી રક્ષણ આપે છે. ચેપનું જોખમ ઘટાડવા માટે આહારમાં કેટલાક એન્ટિ-વાયરલ ખોરાકનો સમાવેશ કરવો જરૂરી છે. મજબૂત રોગપ્રતિકારક શક્તિ બનાવવી મુશ્કેલ કાર્ય નથી. આ માટે તંદુરસ્ત જીવનશૈલીનું પાલન કરો. ચાલો જાણીએ કે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે તમે કયા ખોરાકને આહારમાં સમાવી શકો છો.

વધુ પાણી પીવો - દિવસભર પૂરતું પાણી પીવું અને હાઇડ્રેટેડ રહેવું એ સ્વસ્થ જીવનની ચાવી છે. હાઇડ્રેશન શરીરની કામગીરીને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. આ ચયાપચયને વેગ આપે છે. તે ઝેર બહાર કાવામાં મદદ કરે છે. આ પાચન તંત્રને સ્વસ્થ રાખે છે. તે પ્રતિરક્ષા વધારવામાં મદદ કરે છે.

લીલા શાકભાજી ખાવા- હંમેશા લીલા શાકભાજી ખાવા પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો છે. આ ખોરાક દરેક આવશ્યક પોષક તત્વોની ઉણપને પહોંચી વળવા માટે સૌથી કુદરતી રીત માનવામાં આવે છે. સારી માત્રામાં વિટામિન્સ, ખનિજો, ફાઇબર, પ્રોટીન વગેરે આપણને અંદરથી પોષવામાં અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે.

પ્રોબાયોટિક્સ લો - આંતરડાને સ્વસ્થ રાખવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. વિશ્વભરના કેટલાક અભ્યાસોમાં જાણવા મળ્યું છે કે તંદુરસ્ત આંતરડાના બેક્ટેરિયા પ્રતિરક્ષા વધારવામાં મદદ કરે છે. આ જ કારણ છે કે પોષણશાસ્ત્રીઓ આપણને દૈનિક આહારમાં દહીં, ચા, લસ્સી વગેરેનો સમાવેશ કરવાનું સૂચન કરે છે.

ફળો અને ફળોના જ્યુસનું સેવન કરો - ફળોનું સેવન ખૂબ જ હેલ્ધી છે. ફળો એ આપણા આહારમાં દરેક આવશ્યક પોષણને સમાવવાની સૌથી કુદરતી રીત છે. તેઓ અમને લાંબા સમય સુધી સંપૂર્ણ લાગે છે. તમે તેને જેમ છે તેમ ખાઈ શકો છો અથવા ફળો સાથે સ્વાદિષ્ટ રસ બનાવી શકો છો.

સ્વસ્થ જડીબુટ્ટીઓ અને મસાલા - તજ, જીરું, હળદર અને અન્ય રસોડાના મસાલા હંમેશા ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો માટે જાણીતા છે. સ્વાદ વધારવા ઉપરાંત, જડીબુટ્ટીઓ અને મસાલાઓનો ઉપયોગ દવા તરીકે પણ કરવામાં આવે છે. ચાલુ રોગચાળાની વચ્ચે, આપણે જોયું છે કે આ ઘટકો ફરીથી ચલણમાં આવે છે - ડેકોક્શન્સ, હર્બલ ટી અને પાવડરના રૂપમાં. આ જડીબુટ્ટીઓ અને મસાલાઓ એન્ટીxidકિસડન્ટ, બળતરા વિરોધી અને બેક્ટેરિયા વિરોધી ગુણધર્મોથી સમૃદ્ધ છે. આ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે.