ભારતમાં મસાલાનો ઉપયોગ ખોરાકમાં થાય છે, અને તેનો ઉપયોગ આયુર્વેદિક દવાઓ જેવા રોગોને મટાડવા માટે પણ થાય છે. પહેલાના ક્ષણમાં, દાદી ઘરે મસાલાઓના ઘરેલું પ્રિસ્ક્રિપ્શનોથી વાકેફ હતા, જેમાં લીલા એલચીનો સમાવેશ થાય છે. લોકો મસાલા તરીકે લીલી ઈલાયચીનો ઉપયોગ કરે છે. જેમાંથી મોટાભાગના લોકો મીઠી વાનગીઓમાં સુગંધ અને પરીક્ષણ માટે ઉપયોગ કરે છે. રસોડામાં ઇલાયચીથી સરળતાથી મળવાના ઘણા બધા સ્વાસ્થ્ય લાભો પણ છે. દરરોજ લીલી એલચીનું સેવન તમને અનેક પ્રકારના રોગોથી દૂર રાખે છે.

એલચીનો ઉપયોગ માઉથ ફ્રેશનર તરીકે થાય છે. જો તમને મોઢામાંથી દુર્ગંધ આવે છે, તો ખાધા પછી એક કે બે એલચી લો. તે પણ સારું રહેશે અને મોઢા ની ગંધથી છુટકારો મેળવશે. કોઈને તકલીફ હોય છે કે જ્યારે તેમના પેટમાં ગેસ આવે છે, ત્યારે માથાનો દુખાવો થવા લાગે છે. તેથી એલચીનો ઉપયોગ કરો. આ તમારી પાચન પ્રક્રિયાને વધુ સરળ બનાવે છે. ગેસને કારણે માથામાં દુખાવો પણ રાહત આપે છે. એલચીનો ઉપયોગ અપચોથી થતી એસિડિટીની અગવડતાને પણ દૂર કરે છે. ખાવું પછી, મોઢામાં એલચી નાખીને લગભગ 100 પગલાં ભરવું જરૂરી છે.

એલચી શરીરના ઝેર (ઝેરી પદાર્થો) ને બાકાત રાખવામાં મદદ કરે છે. જેમાં કેલ્શિયમ, પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમ જેવા ખનિજો હોય છે. એલચીનું સેવન બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદગાર છે.