લોકસત્તા ડેસ્ક 

શિયાળામાં ગરમ સૂપ પીવાની મજા જ કંઇક જુદી છે. આ ઠંડીથી બચાવે છે અને સ્વાદ જાળવે છે. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમારા માટે લીલા વટાણાનું સૂપ બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તે બનાવવું સરળ છે અને સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક રહેશે. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું…

જરૂરી ઘટકો: 

લીલા વટાણા - 2 કપ (બાફેલા)

પાલક - 2 કપ (બાફેલી)

ડુંગળી - 1

આદુ - 1 નાનો ટુકડો

લસણ 4-5 કળીઓ

લીલું મરચું - 2

જીરું - 1/2 ટીસ્પૂન

એલચી -1

તજ - 1 નાનો ટુકડો

તેલ – જરૂરીયાત મુજબ

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

ક્રીમ - 1 ચમચી

રેસીપી: 

1. સૌ પ્રથમ મિક્સિકમાં લસણ, આદુ અને લીલા મરચાને મિક્સ કરીને પેસ્ટ બનાવો.

2. હવે વટાણા અને પાલકની પ્યુરી બનાવો.

3. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને જીરું, એલચી, તજ અને ખાડીના પાનને મધ્યમ તાપ પર શેકો.

4. તેમાં ડુંગળી, આદુ-લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને ફ્રાય કરો.

5. હવે તેમાં વટાણા અને પાલકની પ્યુરી ઉમેરીને 6-6 મિનિટ માટે રાંધો.

6. મીઠું અને પાણી ઉમેરો અને તેને 2-4 મિનિટ માટે ઉકાળો.

7. તેને સર્વિંગ બાઉલમાં કાઢી અને ક્રીમ વડે ગાર્નિશ કરો.

8. તમારું લીલા વટાણા સૂપ તૈયાર છે લો.