લોકસત્તા ડેસ્ક 

દહીં વડાં ઉત્તર પ્રદેશની પ્રખ્યાત વાનગી છે. તે ખાસ કરીને ઉરદ દાળમાંથી તૈયાર કરવામાં આવે છે. પરંતુ આ માટે, દાળને ઘણા કલાકો સુધી પલાળી રાખવી પડશે. આવી સ્થિતિમાં, તેને બનાવવામાં લાંબો સમય લાગશે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમને તે ખાવાનું મન થાય છે, તો તમે તેને બ્રેડથી ઝડપથી બનાવી શકો છો. તો ચાલો તમને જણાવીએ કે બ્રેડમાંથી દહીં વડા બનાવવાની રેસીપી…

સામગ્રી: 

દહીં - 3/4 કપ

બાફેલી છૂંદેલા બટાકા - 2

સ્લાઈસ બ્રેડ - 4

કોથમીરની ચટણી - 1 ચમચી

લીલા મરચા - ૧

આમલીની ચટણી - 1 ચમચી

ખાંડ - 1 ટીસ્પૂન

જીરું પાવડર - 1 ટીસ્પૂન (શેકેલા)

લાલ મરચું પાવડર - 1 ટીસ્પૂન

આમચૂર પાઉડર - 1 ટીસ્પૂન

કિસમિસ - 10-12

મીઠું – જરૂરીયાત મુજબ

કોથમીર - 1 ચમચી

કાળુ મીઠું – જરૂરીયાત મુજબ

પદ્ધતિ: 

1. પહેલા બ્રેડના કિનારા કાઢી લો.

2. હવે એક બાઉલમાં બટાકા, આમચૂર પાવડર, કિસમિસ, જીરું પાવડર, લીલા મરચા અને મીઠું નાખીને મિક્સ કરો.

3. તૈયાર મિશ્રણમાંથી નાના દડા બનાવો અને બ્રેડના ટુકડાથી ઢાંકી દો.

4. દહીં અને ખાંડ એક અલગ બાઉલમાં ભેળવી દો.

5. તપેલીમાં તેલ ગરમ કરીને બ્રેડ બોલ્સને ફ્રાય કરો.

6. હવે બ્રેડના તૈયાર મોટા ટુકડા સર્વિંગ પ્લેટમાં મૂકો.

7. તેમાં સ્વીટ દહીં, જીરું, લાલ મરચું પાવડર, કોથમીર અને આમલીની ચટણી નાખો.

8. કોથમીર અને કાળા મીઠાથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.