સામગ્રી :

કોકો પાવડર - 5 tbsps ,દૂધ પાવડર - 1 1/4 કપ,માખણ - 1/4 કપ,ખાંડ - 2/3 કપ,પાણી - 1/2 કપ.

બનાવની રીત :

દૂધનો પાઉડર અને કોકો પાવડર કાઢીને બાજુ રાખો. એક વાસણમાં પાણી અને ખાંડ ગરમ કરો અને બોઇલમાં લાવો. ચાસણી એક તાર સુસંગતતા સુધી પહોંચે ત્યાં સુધી જ્યોત ઘટાડો અને રસોઈ ચાલુ રાખો. માખણ ઉમેરો અને ત્યાં સુધી સારી રીતે ભળી દો જ્યાં સુધી તે પીગળે નહીં અને ચાસણી સાથે ભળી જાય. તાપ બંધ કરો. ધીમે ધીમે કોકો-દૂધ પાવડર ઉમેરો અને ચળકતા સુધી સારી રીતે ભળી દો. ગ્રીસ સ્ક્વેર પેન  અથવા પ્લેટ. પેનમાં મિશ્રણ રેડવું અને એક સ્પેટુલા સાથે ટોચને સરળ બનાવો, ઓરડાના તાપમાને 10 થી 15 મિનિટ સુધી સેટ કરવાની મંજૂરી આપો.  10-15 મિનિટ માટે ફ્રિજમાં મૂકો. ઇચ્છિત આકારમાં કાપવા માટે ફ્રિજમાંથી કા andો અને કૂકી કટરનો ઉપયોગ કરો. સ્વાદિષ્ટ ચોકલેટા ખાવા માટે તૈયાર છે!