લોકસત્તા ડેસ્ક

ઘણા લોકોને રાત્રિભોજનમાં ભાત ખાવાનું ગમે છે. તે જ સમયે, લોકો ઘણી વાર વાસણ તરીકે બાકી રહેલા ભાત ફેંકી દે છે. પરંતુ તમે તેની સાથે લીંબુ ટમેટા ભાત બનાવી શકો છો. તે ખોરાકમાં સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્ય માટે આરોગ્યપ્રદ રહેશે. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું ...

સામગ્રી

બાસમતી ચોખા - 1 કપ

ટામેટા - 2 કપ

ડુંગળી - 2 

વટાણા - 1/4 કપ

ગાજર - 1 કપ

લવિંગ - 1-2

સ્વીટ કોર્ન - 1 કપ

મગફળી - 1/2 બાઉલ (શેકેલી)

આદુ - 1 ટુકડો

હળદર - 1 ટીસ્પૂન

લાલ મરચું પાવડર - 1 ટીસ્પૂન

તેલ - જરૂરિયાત મુજબ

સ્વાદ માટે મીઠું

પદ્ધતિ

સૌ પ્રથમ, ચોખા અને પાણીને એક વાટકીમાં નાંખો અને 30 મિનિટ સુધી પલાળો.

મધ્યમ તાપ અને ફ્રાય ડુંગળી પર પ્રેશર કૂકરમાં હીટ પ્રેશર.

લવિંગ, મીઠું, હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, આદુ અને ફ્રાય નાખી હલાવતા રહો.

હવે તેમાં ગાજર, વટાણા, મગફળી અને મકાઈ નાંખી 2 મિનિટ પકાવો.

- ત્યારબાદ તેમાં ટામેટાં નાખીને ફ્રાય કરો.

- મસાલા તળ્યા પછી તેમાં ચોખા અને પાણી નાખીને તેને રાંધવા અને 1-2 સીટી લગાવો.

- જ્યારે ચોખા રાંધવામાં આવે ત્યારે તેમાં લીંબુનો રસ નાખો.

- તમારા લીંબુ ટામેટા ભાત તૈયાર છે લો.