લોકસત્તા ડેસ્ક-
આદુ, સૂકા આદુના રૂપમાં, સદીઓથી પરંપરાગત દવાઓનો એક ભાગ છે. સુંઠ પાવડર સામાન્ય રીતે ઉકાળો અથવા પાવડરના રૂપમાં વપરાય છે. આદુની જેમ, સૂકા આદુને પણ પોષક તત્વોનો ભંડાર માનવામાં આવે છે. તે પાચન તંત્રને તંદુરસ્ત રાખવામાં, વજન ઘટાડવામાં સહાયક, માથાનો દુખાવો મટાડવામાં, આંતરડાનું સ્વાસ્થ્ય પ્રોત્સાહન આપવા અને અન્ય સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત સમસ્યાઓમાં મદદ કરે છે. આ સિવાય તેને મોસમી શરદી અને ફલૂ માટે પણ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.
આયુર્વેદમાં સુંઠનું ઘણું મહત્વ છે. તે બળતરા વિરોધી ગુણધર્મોથી સમૃદ્ધ છે જે ઉધરસ અને શરદીની સારવાર અને પાચનમાં સુધારો કરવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય સૂકા આદુમાં રહેલા એન્ટી બેક્ટેરિયલ ગુણ શરીરમાં ચેપને રોકવામાં પણ મદદ કરે છે. તમે તેને તમારા કડા અથવા ચામાં ઉમેરી શકો છો. તમે લવિંગ પાવડર અને મીઠું મિક્સ કરીને સુંઠનું સેવન કરી શકો છો. દિવસમાં બે વખત આ મિશ્રણ લેવાથી શરદી અને ફલૂમાંથી રાહત મળી શકે છે.
ઘરે સુંઠનો પાવડર કેવી રીતે તૈયાર કરવો - તાજા આદુને ધોઈ, છોલી અને સૂકવો. તેને પાતળા ટુકડાઓમાં કાપો અને તેને 2-3 દિવસ સુધી સારી રીતે સુકાવો. પછી તેને ઓરડાના તાપમાને 4 થી 5 દિવસ સુધી સુકાવા દો. તે સારી રીતે સુકાઈ જાય પછી તેને મિક્સર ગ્રાઈન્ડરમાં પીસી લો. સૂકા આદુનો પાવડર એર ટાઈટ જારમાં સ્ટોર કરો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments