આજના સમયમાં લોકડાઉન ચાલી રહ્યું છે અને દરેક જણ કંઈક નવું કરવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યા છે. જો તમે પણ કંઇક નવું કરવાનો પ્રયાસ કરવા માંગતા હો, તો તમે પાપડ બટાકાની રોલ્સ બનાવી શકો છો. જો તમને આ કેવી રીતે બનાવવું તે ખબર નથી, તો ચાલો જાણીએ રેસિપિ.

સામગ્રી :

પાપડ - 8 'બાફેલા, છાલ અને છૂંદેલા બટાકા - 1 કપ' બધા હેતુનો લોટ - 1/2 કપ 'બારીક સમારેલી મરચું - 1 ચમચી' લાલ મરચું પાવડર - 1/2 ચમચી 'ગરમ મસાલા - 1/2 ચમચી' મીઠું - સ્વાદ મુજબ લીંબુનો રસ - 1 ચમચી, ઉડી અદલાબદલી ધાણા ના પાન - 2 ચમચી તેલ - જરૂરી મુજબ

બનાવની રીત :

આ માટે, વાસણમાં શુદ્ધ લોટ અને ત્રણ-ચોથા કપ પાણી મૂકો. હવે લોટના મિશ્રણને સારી રીતે મિક્સ કરો જેથી તેમાં એક પણ ગઠ્ઠો ના આવે. ત્યારબાદ બીજા વાસણમાં બટાકા, લીલા મરચા, લાલ મરચાનો પાઉડર, ગરમ મસાલો, મીઠું, લીંબુ નો રસ અને કોથમીર નાખો અને મિક્સ કરો. હવે આ મિશ્રણને છ સમાન ભાગોમાં વહેંચો અને તેને તમારા હાથથી લાંબી અને સપાટ બનાવવા માટે ફેરવો. હવે પાપડને પ્લેટમાં કાપી નાંખો અને એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. હવે બટાકાની રોલને લોટના મિશ્રણમાં બોળી લો અને પછી તેને પાપડના ટુકડા ઉપર ફેરવો જેથી તેમાં ટુકડાઓ સારી રીતે વળગી રહે. આ પછી, ગરમ તેલમાં રોલ્સને સારી રીતે શેકી લો ત્યાં સુધી તે ગોલ્ડન થાય. લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરો.