લોકસત્તા ડેસ્ક-

જો રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી હોય, તો વ્યક્તિ ખૂબ જ ઝડપથી રોગ માટે સંવેદનશીલ બને છે. આવી સ્થિતિમાં તેને વારંવાર શરદી, શરદી, ઉધરસ, તાવ વગેરેની સમસ્યા રહે છે. તે જ સમયે, આ દિવસોમાં દરેક જગ્યાએ વાયરલ ફાટી નીકળતો જોવા મળી રહ્યો છે. નિષ્ણાતોના જણાવ્યા અનુસાર, વાયરલ, ડેન્ગ્યુ, મેલેરિયા, ફ્લૂ અને ઉધરસ વગેરેનો મોટાભાગનો પ્રકોપ સપ્ટેમ્બરથી નવેમ્બરની વચ્ચે વધે છે. તેમને ટાળવા માટે, તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત રાખવી જરૂરી છે. અહીં અમે તમને આવા 3 હેલ્ધી ડ્રિંક્સ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને તમે તમારા રૂટિનમાં સામેલ કરીને તમારી પ્રતિરક્ષા મજબૂત કરી શકો છો. આ પીણાં તમને મોસમી રોગોથી બચાવવામાં ઘણું આગળ વધશે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે 3 તંદુરસ્ત પીણાં

જીરું અને ગોળનું પાણી

ભલે તે લાળને દૂર કરવા, પાચનમાં સુધારો કરવા અથવા રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે હોય, જીરું અને ગોળનું પાણી આમાં ખૂબ મદદરૂપ માનવામાં આવે છે. ગોળમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને ખનીજ હોય ​​છે જે ફેફસામાં સંચિત લાળને સાફ કરવામાં મદદરૂપ માનવામાં આવે છે. જે લોકો ખૂબ જ ઝડપથી થાકી જાય છે, નબળાઈ અનુભવે છે તેમજ તાવ કે ચેપનો શિકાર બને છે તેમના માટે ગોળ અને જીરું પાણી ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેને બનાવવા માટે, લગભગ દોઢ ગ્લાસ પાણી ઉકાળો, પછી તેમાં એક ચમચી જીરું અને થોડો ગોળ ઉમેરો. જ્યારે તે સારી રીતે ઉકળે, પછી તેને ગાળીને ચાની જેમ પીવો. આ તમારા શરીર માટે ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થશે.

હળદરવાળું દૂધ

હળદરને રસોડાનો સુવર્ણ મસાલો કહેવામાં આવે છે. હળદરમાં એન્ટિસેપ્ટિક, એન્ટિવાયરલ, એન્ટિફંગલ, એન્ટીબેક્ટેરિયલ, એન્ટી માઇક્રોબાયલ અને એન્ટી-ઇન્ફ્લેમેટરી ગુણ હોય છે. જો હળદરનું દૂધ રોજ સૂતા સમયે પીવામાં આવે તો તે ચેપ સામે લડવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે.

તુલસી-ગિલોય ચા

તુલસી અને ગિલોય ચા પણ આ કિસ્સામાં ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. આ બનાવવા માટે, એક ગ્લાસ પાણીમાં લગભગ 8 તુલસીના પાન અને ગિલોય લાકડીઓ ઉમેરો. આ સિવાય આદુ, કાળા મરી અને હળદર ઉમેરો. તે પછી પાણીને ઉકાળો. જ્યારે તે અડધું રહી જાય, તેને ગાળી લો અને તેમાં લીંબુ ઉમેરો અને એક ચમચી મધ ઉમેર્યા બાદ પીવો. આ પીણું રોજ સવારે ખાલી પેટ પીવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત રહે છે અને રોગોથી બચાવે છે.