ચોમાસાની ઋતુ  શરુ થતાની સાથે જ તળેલી વસ્તુ ખાવાની ઈચ્છા ઘણી થતી હોઈ છે , તો તૈયાર છે બટાકાના પકોડાની રેસિપી એકદમ સરળ અને સીધી રેસીપી.

સામગ્રી :

 1 કપ ગ્રામ લોટ (બેસન), 2 ચમચી ચોખા નો લોટ, ½ ચમચી કેરોમ દાળ (અજવાઈન), ¼ ટીસ્પૂન લાલ મરચાનો પાઉડર, ગરમ મસાલા પાવડર, ચપટી હિંગ (હિંગ), બેકિંગ સોડા એક ચપટી (વૈકલ્પિક) અને મીઠું જરૂરી છે.કપ પાણી ઉમેરો અને એક માધ્યમ સુસંગતતા સખત મારપીટ કરો. (દરેક સૂકા મસાલાને એક બાઉલમાં મિક્સ કરો )

બનાવની રીત :

એક મધ્યમ કદના બટાકાને છરી વડે કાપીને એક બાજુ રાખો. મેન્ડોલીન સ્લાઈઝરનો ઉપયોગ કરવાનું ટાળો કારણ કે બટાકાની ટુકડાઓ ખૂબ પાતળી હોય છે અને પરિણામ પકોડા આવે છે જ્યાં બટાટા ચપળ થઈ જાય છે પરંતુ નરમ નથી, તળાય ત્યારે.

કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. સખત મારપીટ માં સ્લાઇસ ડૂબવું અનેસખત મારપીટ માં બટાકાની સ્લાઇસ ડૂબવું .તેને તેલમાં ઉમેરો. તેલ ખૂબ ગરમ અથવા ઠંડુ ન હોવું જોઈએ. આલૂ પકોરા ઉમેરતા પહેલા તેલમાં એક ચપટી ચટણી નાખો. જો તે ખૂબ ઝડપથી આવે તો તેલ ખૂબ ગરમ હોય છે. તે સતત ઉપર આવવું જોઈએ. જો તે ઉપર આવતું નથી અથવા ખૂબ ધીરે ધીરે આવે છે, તો તેલ ગરમ નથી.

બંને બાજુથી સોનેરી થાય ત્યાં સુધી આ રીતે આલૂ પકોરાને ફ્રાય કરો. કાર્યની સપાટી પર પાણીનો બાઉલ રાખો, જેથી તમે બાઉલમાં તમારી બેટર કોટેડ આંગળીઓને ઝડપથી કોગળા કરી શકો અને પછી તેને રસોડાના ટુવાલથી સૂકવી શકો. આ રીતે બટાકાની બાજી બનાવતી વખતે તમારા હાથ ઓછા અવ્યવસ્થિત થશે.કોથમીરની ચટણી અથવા મીઠી ચટણી અથવા ટામેટાની ચટણી સાથે આલુ પકોરાને ગરમ ગરમ સર્વ કરો. મેં બટાકાની બાજીને ઘરે બનાવેલી સફેદ બ્રેડ અને દાડમની ચટણીથી પીરસો. પ servingકોરા પીરસો ત્યારે ½ થી 1 ટીસ્પૂન ચાટ મસાલા પાવડર નાખો. તેઓ મસાલા ચા અથવા ફિલ્ટર કોફી સાથે પણ સારી રીતે જશે.