લગભગ દરેકને કુલ્ફીનો સ્વાદ ગમતો હોય છે. જો તમને પણ કુલ્ફી ગમે છે, તો પછી તમે ઘરે 10 મિનિટમાં સરળતાથી ટેસ્ટી કુલ્ફી બનાવી શકો છો. માર્ગ દ્વારા, કુલ્ફી પાસે ઘણા સ્વાદ છે. તો આજે અમે તમને ઘરે "બનાના કુલ્ફી" બનાવવાની રીત જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. "બનાના કુલ્ફી" પરીક્ષણની સાથે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે. "બનાના કુલ્ફી" બનાવવા માટે દૂધ અને કેળાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. કેલ્શિયમ દૂધમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે અને કેળામાં પોટેશિયમ પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. દૂધ અને કેળા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. તો ચાલો જાણીએ ઘરે કુલ્ફી બનાવવાની રીત વિશે ...

સામગ્રી :

દૂધ - 2 કપ

કન્ડેન્સ્ડ દૂધ - 1 કપ

કેળા - 2

મલાઈ - 1/2 બાઉલ

એલચી - 1 નાની ચમચી

કેસર - 1 ચપટી

સુગર - સ્વાદ પ્રમાણે

કાજુ અને બદામ

બનાવાની રીત :

પહેલા કેળાને ટુકડા કરી કાઢો  અને ક્રીમને સારી રીતે હરાવી લો. આની સાથે તમે એલચી પણ બરાબર પીસી લો અને કેસરને પાણીમાં પલાળી રાખો અને બાજુ રાખો. આ પછી દૂધને સારી રીતે ઉકાળો. જ્યારે દૂધ ઉકળે, તેમાં ક્રીમ મિક્સ કરો. હવે તમે દૂધમાં અદલાબદલી સુકા ફળ, ઈલાયચી પાવડર અને કેસર મિક્સ કરો. તેને થોડો સમય પકાવો, ત્યારબાદ ગેસ બંધ કરો અને ઠંડુ થવા માટે એક બાજુ રાખો. આ પછી, દૂધ અને કેળાને મિક્સિકમાં ફેરવો. પાતળા થાય ત્યાં સુધી તમારે પિસ્તોલ રાખવી પડશે. તે પછી બાઉલમાં સોલ્યુશન કાઢો  અને તેમાં બાકીનું દૂધ અને કન્ડેન્સ્ડ મિક્સ મિક્સ કરી સારી રીતે પીટવો. હવે તમારે કુલ્ફીના ઘાટમાં અથવા નાના બાઉલમાં સોલ્યુશન મૂકવું પડશે અને તેને એલ્યુમિનિયમ વરખથી ઢાંક્યા પછી, કુલ્ફી સેટ કરવા માટે તેને ફ્રીઝરમાં રાખો. થોડા સમય પછી, ફ્રીઝરમાંથી કુલ્ફી કાઢો  અને તેને પ્લેટોમાં પીરસો.