/
નવરાત્રી વિશેષ : ઉપવાસમાં અલગ રીતથી બનાવો સ્વાદિષ્ટ બટાકાનું શાક

લોકસત્તા ડેસ્ક  

જો તમે વ્રતમાં એક જ પ્રકારના બટાટા ખાધા પછી કંટાળી ગયા છો, તો આ વખતે તમે ક્રીમી બટાકાની રેસિપી અજમાવી શકો છો, જે બનાવવી સરળ અને ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ છે. ચાલો તમને જણાવીએ કે ઝડપી બટાકાની બનાવવાની એક સરળ રેસીપી…

ઘટકો: 

સિંઘવ મીઠું – જરૂરીયાત મુજબ

અજવાઇન-૧ ચમચી

શુદ્ધ તેલ અથવા ઘી - 4 ચમચી

પાણી – જરૂરીયાત મુજબ

બટાટા - 6 મિડીયમ

ટામેટાં - 6 મિડીયમ

લીલા મરચા – 4

 ધાણાના પાન - 1 મુઠ્ઠીભર

 ક્રીમ – થોડુંક

બટાટા રેસીપી  

1. પહેલા કૂકરમાં પાણી, થોડું ખારું મીઠું નાખીને બટાકાને ઉકાળો. જ્યારે બટાટા બફાય જાય પછી તેની છાલ ઉતારી લો.

2. હવે ટામેટાંને ધોઈને કાપી નાખો અને બટાટાના ટૂકડા કરો

૩. કડાઈમાં તેલ અથવા ઘી ગરમ કરો અને અજવાઇનનો તડકો આપો.

૪ પછી તેમાં ટામેટાં નાખીને ફ્રાય કરો અને ત્યારબાદ ક્રીમ નાંખો અને થોડીવાર માટે રાંધો.

6. જ્યારે ટામેટાં રાંધવામાં આવે ત્યારે તેમાં મીઠું, લીલું મરચું, પાણી અને બટાકા નાંખો અને થોડીવાર માટે રાંધો.

7. હવે એક બાઉલમાં બટાકા કાઢી અને લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરો.

7. તમારા વ્રત ના બટાટા તૈયાર છે લો. હવે તેને પીરસો પછી સર્વ કરો.

મહત્વપૂર્ણ ટીપ્સ : બટાટા બનાવવા માટે તમે દહીંનો ઉપયોગ પણ કરી શકો છો. શાકભાજીમાં સુકા મસાલાનો પણ ઉપયોગ કરો. આ વાનગીને સ્વાદિષ્ટ અને સુગંધિત બનાવશે. 


સંબંધિત સમાચાર
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution