પરંપરાગત ભારતીય મીઠાઈ, ઘેવર લોટથી બનાવવામાં આવે છે અને ખાંડની ચાસણીમાં પલાળી લેવામાં આવે છે. ક્રિસ્પી ડીપ ફ્રાઇડ ડિસ્ક ખાંડની ચાસણીમાં પલાળીને બદામ અને ખાદ્ય ચાંદીના પાનથી સુશોભિત કરવામાં આવે છે જેથી તે ખાસ જાતે ભોગવે.

બ્લોગ પોસ્ટ લખવું સરળ નથી. કેટલીકવાર તમે ખાલી કોલ છો અને શું લખવું તે જાણતા નથી અને કેટલીક વખત તમારી પાસે એટલું કહેવાનું છે કે તમને ખબર નથી હોતી કે ક્યાંથી શરૂઆત કરવી. આજની પોસ્ટ પછીની શ્રેણીમાં આવે છે. આ ભારતીય મીઠી, ઘેવર ઘણી બધી યાદોને પાછો લાવ્યો છે કે મને ખરેખર પહેલા શું બોલવું તે ખબર નથી. 

1. ઘેવર બનાવવા માટે ઠંડા પ panનનો ઉપયોગ કરો. સખત માર આવે છે કારણ કે તમે તેને heightંચાઇથી નીચે કા .ો છો, તેલ ખૂબ ગરમ છે અને તેથી જો તમે ઠંડા પાનનો ઉપયોગ ન કરો તો અકસ્માત થવાની સંભાવના છે. હું જેનો ઉપયોગ કરતો હતો તે મારી પાસે સૌથી estંડો હતો. Tallંચી બાજુઓ સાથે  ઉપયોગ કરવો શ્રેષ્ઠ છે.

2. પણ અડધાથી વધુ તેલ અથવા ઘીથી ભરેલું હોવું જોઈએ. પરંપરાગત રીતે ઘીનો ઉપયોગ ઘેવરને ફ્રાય કરવા માટે કરવામાં આવે છે પરંતુ મેં તેલ અને ઘીના મિશ્રણનો ઉપયોગ કર્યો છે. 

3. સખત મારપીટ બનાવવા માટે, ઠંડા દૂધ અને ઠંડા પાણીનો ઉપયોગ કરો. આ સુનિશ્ચિત કરશે કે તમારો ઘેવર કડક બને છે, જે તમે તેને ખાંડની ચાસણીમાં ખાડો તે પહેલાં તમે ઇચ્છો છો.

4. ઘેવર માટે સખત મારપીટ સુસંગતતા રેડવાની હોવી જોઈએ. તે લાડુથી સરળતાથી અને મુક્તપણે છોડવું જોઈએ. જો તમારું સખત મારપીટ સુસંગતતા રેડવાની ન હોય તો તમારે વધુ ઠંડુ પાણી ઉમેરવાની જરૂર પડી શકે છે.

5. ઘેવરને ગરમ તેલમાં તળી લેવાની જરૂર છે. જો કે તેલ તેટલું ગરમ ​​છે કે કેમ તે નક્કી કરવા માટે તમે શ્રેષ્ઠ વ્યક્તિ છો. હું આ કહું છું કારણ કે યુ.એસ. માં મારા ઘરે ગેસ ની તીવ્રતા ઘણી વધારે છે અને જ્યારે હું ગેસ ને વધારે તાપ પર મૂકીશ ત્યારે ઘેવર સીધો જ સળગી ગયો છે અથવા મારી રુચિ પણ ધ્યાનપાત્ર માટે અંધારું થઈ ગયું છે.