લોકસત્તા ડેસ્ક 

લો અને હાઈ બ્લડ પ્રેશર રાખવું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે યોગ્ય નથી. તેને નિયંત્રણમાં રાખવા માટે લોકો દવાઓનો આશરો લે છે, પરંતુ જો જીવનશૈલી બરાબર રાખવામાં આવે તો પણ તેને નિયંત્રણમાં રાખી શકાય છે કારણ કે તે ખોટુ ખાવાને કારણે પણ સમસ્યાઓ પેદા કરી શકે છે. બીજી બાજુ, કેટલીક સમસ્યાઓનો સમાવેશ કરીને પણ આ સમસ્યાને દૂર કરી શકાય છે. ચાલો અમે તમને એવા 5 ફૂડ વિશે જણાવીએ છીએ જે બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં ખૂબ મદદગાર માનવામાં આવે છે. 

મુઠ્ઠીભર બદામ

બદામમાં ઓમેગા -3 ફેટી એસિડ્સ અને પોટેશિયમ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. તે તમારા હૃદયને મજબૂત રાખવામાં અને તમને હૃદય સંબંધિત રોગોથી બચાવવામાં ખૂબ જ મદદગાર છે. પલાળેલા બદામ ખાવા માટે વધુ સારું છે.

પોટેશિયમથી ભરપૂર કેળા 

પોટેશિયમથી ભરપૂર કેળા પેશાબ દ્વારા વધુ સોડિયમ બહાર કાઢવા માટે વાસોડિલેટર તરીકે કાર્ય કરે છે.

પોષક તત્વોથી ભરપૂર પાલક 

જો કે સ્પિનચ ખાવાથી તમને વધારે સ્વાદ ના આવે પણ તે પોટેશિયમયુક્ત આહાર છે. સ્પિનચ ફોલેટ અને મેગ્નેશિયમથી પણ ભરપુર હોય છે. તમે તેનો ઉપયોગ, કચુંબર, સૂપ, વનસ્પતિ તરીકે કરી શકો છો.

દહીં 

અઠવાડિયામાં બે વાર ઓછા ફેટવાળુ દહીંનું સેવન કરવું એ હાઈ બ્લડ પ્રેશરવાળા લોકો માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.

બીટ 

બીટ પોષક તત્વોથી પણ ભરપુર હોય છે. 100 ગ્રામ બીટમાં લગભગ 325 મિલિગ્રામ પોટેશિયમ હોય છે. ઉપરાંત, તે ફાઇબર, ફોલેટ (વિટામિન બી 9), મેંગેનીઝ, આયર્ન અને વિટામિન સીથી ભરપુર ખોરાક છે. દરરોજ એક ગ્લાસ બીટનો રસ પીવો બ્લડપ્રેશરના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક છે.