લોકસત્તા ડેસ્ક
જો તમે કંઇક અલગ બનાવવાનું વિચારી રહ્યા છો, તો આજે અમે તમારા માટે મૈસુર પાકની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. ચણાના લોટ અને દેશી ઘીથી તૈયાર કરેલી આ ડેઝર્ટ તૈયાર કરવામાં ખૂબ જ સરળ અને સ્વાદિષ્ટ હશે. તમે મહેમાનોનું મોં મીઠું કરી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ આ બનાવવાની રેસીપી
સામગ્રી:
બેસન - 1 કપ
ખાંડ - 1 કપ
દેશી ઘી - 2, 1/2 કપ
એલચી પાવડર - 1/2 ચમચી
પાણી - 1 કપ
પદ્ધતિ:
1. પહેલા ધીમા તાપે ચણાના લોટને ફ્રાય કરો.
2. હવે એક અલગ પેનમાં ૧/૨ ઘી ગરમ કરો અને તેમાં ખાંડ અને પાણી નાખીને રાંધવા.
3. જ્યારે મિશ્રણ ઘટ્ટ થાય એટલે તેમાં ચણાનો લોટ નાખો.
4. હવે તેમાં બાકી રહેલું ઘી નાંખો અને ધીમી આંચ પર હળવા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
5. ત્યારબાદ તેમાં એલચીનો પાઉડર મિક્સ કરો અને મિશ્રણને પ્લેટ પર ફેલાવો અને ઠંડુ થવા દો.
6. છરીથી ઇચ્છિત આકારમાં આપો.
7. તમારો મૈસુર પાક તૈયાર છે લો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments