ઘરે આવેલા મહેમાનોને ખવડાવો મીઠો મૈસુર પાક

લોકસત્તા ડેસ્ક 

જો તમે કંઇક અલગ બનાવવાનું વિચારી રહ્યા છો, તો આજે અમે તમારા માટે મૈસુર પાકની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. ચણાના લોટ અને દેશી ઘીથી તૈયાર કરેલી આ ડેઝર્ટ તૈયાર કરવામાં ખૂબ જ સરળ અને સ્વાદિષ્ટ હશે. તમે મહેમાનોનું મોં મીઠું કરી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ આ બનાવવાની રેસીપી

સામગ્રી: 

બેસન - 1 કપ

ખાંડ - 1 કપ

દેશી ઘી - 2, 1/2 કપ

એલચી પાવડર - 1/2 ચમચી

પાણી - 1 કપ

પદ્ધતિ:

1. પહેલા ધીમા તાપે ચણાના લોટને ફ્રાય કરો.

2. હવે એક અલગ પેનમાં ૧/૨ ઘી ગરમ કરો અને તેમાં ખાંડ અને પાણી નાખીને રાંધવા.

3. જ્યારે મિશ્રણ ઘટ્ટ થાય એટલે તેમાં ચણાનો લોટ નાખો.

4. હવે તેમાં બાકી રહેલું ઘી નાંખો અને ધીમી આંચ પર હળવા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો.

5. ત્યારબાદ તેમાં એલચીનો પાઉડર મિક્સ કરો અને મિશ્રણને પ્લેટ પર ફેલાવો અને ઠંડુ થવા દો.

6. છરીથી ઇચ્છિત આકારમાં આપો.

7. તમારો મૈસુર પાક તૈયાર છે લો.


સંબંધિત સમાચાર
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution