લોકસત્તા ડેસ્ક 

પ્રદૂષણનું સ્તર દરરોજ વધી રહ્યું છે અને સાથે રોગ પણ. ઝેરી હવા શ્વાસ દ્વારા આપણા શરીરમાં પ્રવેશે છે, ફેફસાં જ નહીં, શ્વાસ લેવામાં તકલીફ પણ હૃદય, કિડની અને યકૃતને નુકસાન પહોંચાડે છે. આવી સ્થિતિમાં પ્રદૂષણથી બચવા માટે પૂર્વનિર્ધારણ લેવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. પરંતુ, આની સાથે, આહારમાં આવા કેટલાક ખોરાક લેવાનું પણ જરૂરી છે, જેનાથી બોડી ડિટોક્સ થઈ શકે છે અને તમે પ્રદૂષણને કારણે થતા નુકસાનને ટાળી શકો છો. અહીં અમે તમને કેટલાક ખોરાક વિશે જણાવીશું, જે પ્રદૂષણને કારણે થતા નુકસાનને ઘટાડવામાં મદદ કરશે.

લસણ

એન્ટીઓકિસડન્ટ અને બળતરા વિરોધી લસણ ફેફસાં કિડનીને ડિટોક્સ કરે છે અને રોગોનું જોખમ પણ ઘટાડે છે.

આદુ

આદુ, જે આયુર્વેદિક ગુણધર્મોથી ભરેલુ છે, તે પ્રદૂષણથી થતાં નુકસાનથી બચાવવામાં પણ મદદગાર છે. તમે ખોરાકમાં આદુ ઉમેરીને ચા બનાવી શકો છો અને પી શકો છો.

તુલસીના પાન

તુલસીના પાન દરરોજ ચાવવા આ ફેફસાંમાં એકઠા થતી ગંદકીને સરળતાથી દૂર કરશે અને તમે અનેક બીમારીઓથી પણ બચી શકશો.

બદામ અને બીજ

દહીંમાં બીજ, અખરોટ, ચિયા બીજ, શણના બીજ ખાઓ. તમે તેને સરળ બનાવીને પણ પી શકો છો. આ તમને હવાના પ્રદૂષણના નુકસાનકારક પ્રભાવોથી રક્ષણ આપે છે.

ગોળ

પ્રદૂષણની આડઅસરો ઘટાડતી વખતે ચશ્મા પ્રતિરક્ષા શક્તિમાં વધારો કરે છે. તેનાથી ફેફસાં, કિડની ડિટોક્સ જ નહીં, પણ તમે શિયાળામાં શરદી અને ખાંસીથી પણ બચો છો.

દાડમ

એન્ટીઓકિસડન્ટ ગુણધર્મોથી ભરપૂર, દાડમ ફેફસાંમાં સરળતાથી ફેલાતા ઝેરને પણ શુદ્ધ કરે છે. આ માટે, દાડમના 1 વાટકી દાણા રોજ ખાઓ અથવા તેનો રસ પીવો.