મીઠું ખાવાનું મન છે તો ટ્રાય કરો લો-કેલોરી ગાજરનો હલવો

જો તમે પણ મીઠામાં કંઇક ખાસ બનાવવાનું વિચારી રહ્યા છો તો આજે અમે તમને લો-કેલોરી ગાજરનો હલવો રેસીપી બનાવો. બનાવવામાં સરળ થવાના સાથે સાથે આ ખાવામાં પણ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. ચાલો તમને જણાવીએ ગાજરનો હલવો બનાવવાની રેસીપી.

સામગ્રી:

દૂધ: ૧.૫લીટર,ગાજર: ૬૦૦ ગ્રામ,ઘી: ૮૦ ગ્રામ,કાજુ: ૭૫ ગ્રામ,બદામ: ૩૦ ગ્રામ,કિશમિશ: ૭૦ ગ્રામ,ખાંડ: ૧૫ ગ્રામ

રીત:

સૌથી પહેલા માવ્પો બનાવવા માટે એક પૈનમાં ૧.૫ લીટર દૂધ નાંખીને મીડીયમ આંચ પર પકાવો.દૂધમાં ઉભરો આવી જાય તો ગેસ ધીમો કરીને દૂધ પકાવો.આને હલાવતા રહો જેનાથી દૂધ વાસણમાં દાઝી ના જાય.જ્યારે માવો બનીને તૈયાર થઇ જાય તો એને બાઉલમાં નીકાળી દો.આના પછી ૬૦૦ ગ્રામ ગાજરને છીણીને ક્રસ કરી લો.પૈનમાં ૮૦ ગ્રામ ઘી ગરમ કરીને આમાં છીણેલા ગાજર નાંખી દો.હવે આને ધીમી આંચ પર ૮-૧૦ મિનીટ સુધી મીડીયમ આંચ પર પકવવા દો.પછી આમાં તૈયાર કરેલો માવો મિક્સ કરો.આને ૫-૧૦ મિનીટ સુધી ફરીથી પકવવા દો.ત્યારબાદ તેમાં ૭૫ ગ્રામ કાજુ, ૩૦ ગ્રામ બદામ અને ૭૦ ગ્રામ કિશમિશ મિક્સ કરો.પછી આમાં ૭૫ ગ્રામ ખાંડ સરખી રીતે મિક્સ કરો.હવે આને ફરીથી ૫-૭ મિનીટ સુધી આંચ પર પકવવા માટે મૂકી દો.ત્યારબાદ આને બાઉલમાં નીકાળીને ડ્રાય ફ્રુટસથી ગાર્નીશ કરો.લો તમારો ગાજરનો હલવો બનીને તૈયાર છે. હવે તમે આને સર્વ કરો.


સંબંધિત સમાચાર
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution