લોકસત્તા ડેસ્ક 

શરીરને સ્વસ્થ રાખવા માટે વ્યાયામ કરવો એ શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. આનાથી શરીરમાં રક્ત પરિભ્રમણ થાય છે અને રોગોથી બચી શકાય છે. પરંતુ તેનો ડબલ લાભ મેળવવા માટે આહારમાં પણ ખાસ કાળજી લેવી જરૂરી છે. આવી સ્થિતિમાં, વર્કઆઉટ પહેલાં અને પછી પૌષ્ટિક વસ્તુઓનું સેવન કરવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. તેનાથી શરીરને બમણો ફાયદો થાય છે. તો ચાલો અમે તમને કેટલીક એવી વસ્તુઓ વિશે જણાવીએ જે વર્કઆઉટ પછી ખાવી જોઈએ…

પ્રોટીન પાવડર

વર્કઆઉટ પછી પ્રોટીન સમૃદ્ધ વસ્તુઓ ખાવાથી ફાયદાકારક છે. આ સ્થિતિમાં, દૂધ અને દહીં ખાઓ.પરંતુ તેમાં ખાંડનો ઉપયોગ ન કરો. ઉપરાંત, ધ્યાનમાં રાખો કે જો તમે આહારમાં પ્રોટીનનું પ્રમાણ ઓછું કરો છો, તો જ આ ખાવ.

લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી

લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીમાં કેલ્શિયમ, આયર્ન, કાર્બ, વિટામિન અને ખનિજો વગેરે હોય છે. વર્કઆઉટ પછી બધા પોષક તત્વો સરળતાથી મળી રહે છે. તમે તમારા આહારમાં લીલી પાંદડાવાળા શાકભાજી જેવી કે બ્રોકોલી, લેટીસ, પાલક વગેરે સાથે તૈયાર કચુંબર ખાઈ શકો છો.

ગ્રીક દહીં

ગ્રીક દહીંમાં ઉચ્ચ પ્રમાણમાં પ્રોટીન અને કેલ્શિયમ હોય છે. આ લીધા પછી માંસપેશીઓ અને હાડકાંને મજબૂત કર્યા પછી સોજાની સમસ્યા દૂર થાય છે. તમે તેમાં તમારા મનપસંદ ફળોને ભેળવી શકો છો અને ખાઈ શકો છો. પરંતુ બ્લુબેરી, સ્ટ્રોબેરી વગેરે જેવા એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ ગુણ ધરાવતા ફળો ખાવાથી ફાયદો થશે.


ડ્રાયફ્રૂટ

ડ્રાયફ્રૂટનું સેવન કરવાથી શરીરમાં ઉર્જા ફરતી થાય તે માટેનો શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. તેમાં ચરબી, પ્રોટીન, કેલ્શિયમ, આયર્ન, ફાઇબર અને એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ ગુણ હોય છે. તેનું સેવન કરવાથી શરીરને તમામ જરૂરી તત્વો મળે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત હોય છે. આવી સ્થિતિમાં વર્કઆઉટ્સ પછી બદામ, કાજુ, કિસમિસ, અખરોટ, પિસ્તા, ચૂરે વગેરે ખાવાથી ફાયદો થાય છે. તમે તેને દૂધ અથવા દહીંમાં મિક્સ કરીને પણ ખાઈ શકો છો.