લોકસત્તા ડેસ્ક
ખાલી પેટ પર લસણ ખાવાથી શરીરમાં મેટાબોલિકિઝમ વધે છે. આ માત્ર વજનને નિયંત્રણમાં રાખે છે, પરંતુ ડિપ્રેશન, હાઈ બીપી અને ડાયાબિટીઝમાં પણ ફાયદાકારક છે. મૂડ સારો છે. એન્ટિબાયોટિક્સ, એન્ટીઇંફેલેમેટરી ગુણધર્મો અને વિપુલ પ્રમાણમાં એન્ટી ઓકિસડન્ટોની સાથે તે કેન્સર જેવા ગંભીર રોગોથી પણ બચાવે છે.
લસણ રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ વધારે છે. દરરોજ ચારથી પાંચ કળીઓ ખાઈ શકાય છે. અતિશય આહાર એસિડિટીનું કારણ બની શકે છે. ખાલી પેટ પર લસણ ખાવાથી ફાયદો થાય છે.રીંગણ ખાવાથી તાવ-એલર્જિક સમસ્યાઓ થાય છે.ઘણા રોગોના નિષ્ણાતોએ રીંગણ ન ખાવાની ભલામણ કરી છે. આમાં તાવ, એલર્જી, ખંજવાળ, એનિમિયા, પત્થરો અને લો બ્લડ પ્રેશર જેવા રોગો શામેલ છે.
ઓક્સાલેટનું પ્રમાણ વધવાથી પથ્થરીની સમસ્યા વધી શકે છે. રીંગણ ગરમ છે, તેથી તેને તાવમાં ખાવાથી શરીરનું તાપમાન વધે છે. ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન પણ તે ટાળવું જોઈએ કારણ કે તેનાથી એસિડિટી આવે છે.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments