લોકસત્તા ડેસ્ક
લીલી શાકભાજી આરોગ્ય માટે ફાયદાકારક છે. પરંતુ આમાંથી કેટલાક શાકભાજીનું સેવન રાંધ્યા વિના કરવું સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે.
-પાલક એ લીલી પાંદડાવાળી શાક છે. તેમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. પરંતુ તેને ક્યારેય કાચો ન ખાવું જોઈએ. તેમાં ભૂલો અને બેક્ટેરિયા હોઈ શકે છે. જે શરીર માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે.
-ગાજર એક મૂળ શાકભાજી છે. તેમાં ઝેર અને બેક્ટેરિયા હોય છે. તેને કાચા ખાવાથી સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે.
-બટાટા મોટાભાગે શાકભાજી તરીકે વપરાય છે. તેમાં સોલેનિસ નામનું એક ઝેરી તત્ત્વ જોવા મળે છે. આ કારણોસર, તેનું કાચુ સેવન કરવાથી પાચનતંત્રને લગતી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.
- મશરૂમ્સ ફક્ત રાંધેલા અથવા શેકેલા ખાવા જોઈએ. પાકા મશરૂમ્સમાં કાચા મશરૂમ્સ કરતાં વધુ પોટેશિયમ હોય છે.
- આદુ મોટાભાગે ચામાં પીવામાં આવે છે. શરદી, શરદી અને ગળાના દુ:ખાવા માટે તે ફાયદાકારક છે. નિષ્ણાંતોના મતે કાચા આદુને બદલે તેને રાંધીને ખાવું જોઈએ.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments