જો તમારી પાસે ઘરે પાર્ટી છે અને નાસ્તાના મેનૂ પર નિર્ણય લેવામાં સક્ષમ નથી, તો તમારે આ બેસન પાપડી કેટોરી ચાટ રેસીપી અજમાવવી જ જોઇએ. આ વાનગીના તીખી અને મસાલેદાર સ્વાદો તમારા મહેમાનોને મોંથી પાણી ભરશે અને તે દરેકને માણશે. આ ઉત્તર ભારતીય રેસીપી ચણાના લોટ, પાપડી, સાત, બટાકા, ટામેટા, ડુંગળી, મીઠી આમલીની ચટણી અને મસાલાઓના મેલેજનો ઉપયોગ કરીને તૈયાર કરવામાં આવે છે. તમારે ઘરે આ સરળ રેસીપી અજમાવવી જ જોઇએ!

સામગ્રી :

1 1/2 કપ ગ્રામ લોટ (બેસન) 

1 1/2 કપ રિફાઇન્ડ તેલ 

ભરવા માટે 

2 મધ્યમ બાફેલી બટાકાની 

2 મધ્યમ ડુંગળી 

1/4 કપ સેટ 

જરૂરી મુજબ મીઠું 

1 ચમચી ચાટ મસાલા 

2 મધ્યમ ટમેટા 

15 પાપડી 

4 ચમચી મીઠી આમલીની ચટણી 

1 ચમચી મરચું પાવડર 

કણક માટે 

1/2 ચમચી હળદર 

1 ચમચી મરચું પાવડર 

જરૂરી મુજબ મીઠું 

1 ચમચી શુદ્ધ તેલ 

જરૂરી પાણી 

સુશોભન માટે 

ધાણા ના પાન જરૂરી મુજબ

બનાવની રીત :

મોટા બાઉલમાં તેમાં ચણાનો લોટ, હળદર, તેલ, મીઠું અને મરચું પાવડર નાખો. પહેલાં કોઈપણ પાણી ઉમેર્યા વિના બધા ઘટકોને મિક્સ કરો. ત્યારબાદ થોડું થોડું પાણી ઉમેરીને નરમ કણકમાં ભેળવી દો. કણક ઢાકીને એક બાજુ રાખો. કણકનો એક નાનો બોલ લો અને રોલિંગ પિનનો ઉપયોગ કરીને શક્ય તેટલું પાતળું રોલ કરો. ગોળ કૂકી કટરની મદદથી વર્તુળોને કાપી નાખો. હવે, કટઆઉટ કણકને મફિન ટ્રે પર મૂકો અને કટને બાઉલમાં આકાર આપો. બાકીના કણક સાથે પ્રક્રિયાને પુનરાવર્તિત કરો. કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. એક સમયે 3 થી 4 શેલ છોડો, જ્યોત ઓછો કરો અને પ્રકાશ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. વધુ સમય માટે ફ્રાય નહીં કરો કારણ કે તેઓ એકવાર વધુ રંગ મેળવે છે અને થોડા સમય માટે ડ્રેઇન કરે છે. આને હવાયુક્ત કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો. એક બાઉલમાં બધી સમારેલી શાકભાજી ઉમેરો. પપ્પડી ક્રશ કરો અને પેપડી અને સેવ બંનેને બાઉલમાં નાખો. પછી, બધા મસાલા ઉમેરો અને બરાબર મિક્સ કરો. મીઠી આમલીની ચટણી ઉમેરો અને બધી ઘટકોને સારી રીતે ટssસ કરો. જ્યારે સર્વ કરવા માટે તૈયાર થાય ત્યારે આ શાકભાજી અને પાપડી ભરીને દરેક બેસન કેટોરીસ ઉપર નાંખો, અને ઉપરથી તાજી કોથમીર છાંટવી. તેમને થાળી પર પીરસો.