લોકસત્તા ડેસ્ક

પરાઠા એ ભારતની સૌથી પ્રિય વાનગીઓ છે. સ્ટફ્ડ પરાઠા લીલી ચટણી અને માખણ સાથે પીરસો. તેનો પોતાનો આનંદ છે. જોકે મોટાભાગના લોકો પરાઠા પસંદ કરે છે, પરંતુ કેટલાક લોકો વજનમાં વધારો થવાને કારણે પરાઠા પીતા નથી. આવી સ્થિતિમાં તમે હળદર તોફુ પરાઠા પી શકો છો. તોફુ વજન નિયંત્રણમાં મદદ કરે છે.

કેવી રીતે તોફુ પરાઠા વજન નિયંત્રણમાં મદદ કરે છે

જો તમારે વજન ઓછું કરવું હોય તો ટોફુ પરાઠા તમારું વજન વધારી શકતા નથી. તોફુ સોયા દૂધમાંથી બનાવવામાં આવે છે. વજન ઘટાડવા માટે તે ફાયદાકારક છે. તેમાં કેલરી અને ખાંડ ખૂબ જ ઓછું હોય છે. તેમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. ટોફુમાં ઘણાં વિટામિન અને ખનિજો છે. તે પ્રોટીનના સારા સ્ત્રોત તરીકે કાર્ય કરે છે. તમારા વજનને નિયંત્રિત કરવા માટે ટોફુ એક શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે.

કેવી રીતે સ્વસ્થ અને સ્વાદિષ્ટ તોફુ પરાઠા બનાવવા?

એક બાઉલમાં 100 ગ્રામ તોફુ છીણી લો અને બાજુ રાખો.

બીજો બાઉલ લો અને તેમાં બે કપ ઘઉંનો લોટ અને એક ચમચી તેલ નાખો.

ધીમે ધીમે પાણી ઉમેરો અને લોટ બાંધો

 તેને આને 10-15 મિનિટ માટે છોડી દો.

હવે એક ડુંગળી, લીલા મરચા અને થોડા તાજા લીલા ધાણા નાખો. આ બધી શાકભાજીને લોખંડની જાળીવાળું તોફુમાં નાંખો અને સારી રીતે ભેળવી દો.

તમારા સ્વાદ પ્રમાણે થોડું મીઠું અને એક ચપટી કેરીનો પાઉડર નાખો.

લોટની ગોળીઓ વાળી તેમાં તોફાનું મિશ્રણ ભરો.ફરી ગોળ લુવુ બનાવો

હવે તેને પરાઠા બનાવવા માટે રોલ કરીને તૈયાર કરો. એ જ રીતે, અન્ય બોલમાં બનાવો.

મધ્યમ આંચ પર હળવા હાથે ગરમ પેન પર પરોઠા નાંખો. એક મિનિટ પછી, પરાઠા ફ્લિપ કરો.

 તેને કડક બનાવવા માટે તેમાં થોડું તેલ અથવા ઘી નાખો. જ્યારે બંને બાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન હશે ત્યારે પરાથ તૈયાર થઈ જશે.

ટોફુના કેટલાક અન્ય આરોગ્ય લાભો

તોફુ તમારા ખરાબ કોલેસ્ટરોલને ઘટાડી શકે છે. તેનાથી હૃદયની બીમારીઓનું જોખમ ઓછું થાય છે.

તે હાઈ બ્લડ પ્રેશરનું જોખમ પણ ઘટાડી શકે છે.

તે ટાઇપ 2 ડાયાબિટીઝથી પીડિત લોકોમાં બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.

ટોફુ પ્રોટીન, પોષક તત્ત્વો, ખનિજો અને એન્ટીoxકિસડન્ટોથી ભરપુર છે. તે પ્રતિરક્ષા વધારવામાં મદદ કરે છે.

વૃદ્ધત્વની પ્રક્રિયાને ધીમું કરીને તે તમારી ત્વચાના આરોગ્યમાં વધારો કરી શકે છે.

તોફુ કેલ્શિયમથી ભરપુર છે. તેમાં મેગ્નેશિયમની સારી માત્રા હોય છે. તે હાડકાંને મજબૂત કરવા માટે સારું છે.