જો તમે આવતા રવિવારે કંઇક વિશેષ બનાવવાનું વિચારી રહ્યાં છો, તો નિશ્ચિતરૂપે તંદૂરી કોબી ટિક્કા બનાવો-

સામગ્રી ;

કોબીજ - એક

જાડા દહીં - 1 કપ

લાલ મરચું પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન

ગરમ મસાલા પાવડર - 1 ચમચી

ચાટ મસાલા પાવડર - 1 ચમચી

હળદર પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન

કોથમીર પાવડર - 1 ટીસ્પૂન

સેલરી - 1/2 ટીસ્પૂન

કસુરી મેથી - 1 ટીસ્પૂન

ચણાનો લોટ - 3 ટીસ્પૂન

તેલ - જરૂરી છે

મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે

બનાવાની રીત :

કોબીની કળીઓને કાપો અને તેને સારી રીતે ધોઈ લો અને 4 થી 5 મિનિટ સુધી વરાળમાં રાંધો. ખરેખર, વરાળમાં કોબીને રાંધવાથી, મસાલા વધુ સારા થાય છે. મોટા બાઉલમાં બાફેલા કોબી કાઢો . તે બાઉલમાં તેલ સિવાયની બધી સામગ્રી નાખો અને તેને હળવા હાથે મિક્સ કરો. બાઉલને ઢાકી દો અને તેને 1/2 કલાક માટે છોડી દો. જરૂર મુજબ પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં કોબીજ ના ટુકડા નાખો. તેને મધ્યમ ગેસ પર થોડી મિનિટો પકાવો. બાઉલમાં તળેલી કોબીજ કાઢો . આ પછી, કોલસાના 1 નાના ટુકડાને ગરમ કરો. જ્યારે કોલસો પૂરતો લાલ થઈ જાય ત્યારે તેને સ્ટીલના બાઉલમાં નાંખો. ત્યારબાદ આ બાઉલને તંદૂરી કોબી વાળા બાઉલની વચ્ચે રાખો. બાઉલમાં 1 ટીસ્પૂન ઘી નાંખો અને બાઉલને 1 મિનિટ માટે ઢાકી દો. આ પ્રક્રિયા કરવાથી, કોલસાની સ્વાદ કોબીમાં જશે. છેલ્લે, સર્વિંગ પ્લેટ પર તંદૂરી કોબી પીરસો. તમે તેને લીલી ચટણી અને ડુંગળીની વીંટી સાથે સર્વ કરી શકો છો.