જો તમે આવતા રવિવારે કંઇક વિશેષ બનાવવાનું વિચારી રહ્યાં છો, તો નિશ્ચિતરૂપે તંદૂરી કોબી ટિક્કા બનાવો-
સામગ્રી ;
કોબીજ - એક
જાડા દહીં - 1 કપ
લાલ મરચું પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન
ગરમ મસાલા પાવડર - 1 ચમચી
ચાટ મસાલા પાવડર - 1 ચમચી
હળદર પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન
કોથમીર પાવડર - 1 ટીસ્પૂન
સેલરી - 1/2 ટીસ્પૂન
કસુરી મેથી - 1 ટીસ્પૂન
ચણાનો લોટ - 3 ટીસ્પૂન
તેલ - જરૂરી છે
મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે
બનાવાની રીત :
કોબીની કળીઓને કાપો અને તેને સારી રીતે ધોઈ લો અને 4 થી 5 મિનિટ સુધી વરાળમાં રાંધો. ખરેખર, વરાળમાં કોબીને રાંધવાથી, મસાલા વધુ સારા થાય છે. મોટા બાઉલમાં બાફેલા કોબી કાઢો . તે બાઉલમાં તેલ સિવાયની બધી સામગ્રી નાખો અને તેને હળવા હાથે મિક્સ કરો. બાઉલને ઢાકી દો અને તેને 1/2 કલાક માટે છોડી દો. જરૂર મુજબ પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં કોબીજ ના ટુકડા નાખો. તેને મધ્યમ ગેસ પર થોડી મિનિટો પકાવો. બાઉલમાં તળેલી કોબીજ કાઢો . આ પછી, કોલસાના 1 નાના ટુકડાને ગરમ કરો. જ્યારે કોલસો પૂરતો લાલ થઈ જાય ત્યારે તેને સ્ટીલના બાઉલમાં નાંખો. ત્યારબાદ આ બાઉલને તંદૂરી કોબી વાળા બાઉલની વચ્ચે રાખો. બાઉલમાં 1 ટીસ્પૂન ઘી નાંખો અને બાઉલને 1 મિનિટ માટે ઢાકી દો. આ પ્રક્રિયા કરવાથી, કોલસાની સ્વાદ કોબીમાં જશે. છેલ્લે, સર્વિંગ પ્લેટ પર તંદૂરી કોબી પીરસો. તમે તેને લીલી ચટણી અને ડુંગળીની વીંટી સાથે સર્વ કરી શકો છો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments