આ સરળ રેસીપીથી ઘરે બનાવો  રેસ્ટોરન્ટ સ્ટાઇલ પનીર ચીલી 

આજના સમયમાં તમને આવા લોકો ભાગ્યે જ મળશે જે ચીઝ ન ખાતા હોય. દરેક વ્યક્તિને પનીર ગમે છે અને તે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ સારું છે. આજે અમે લાવ્યા છીએ રેસ્ટોરન્ટ-સ્ટાઇલની મરચાંની પનીર રેસીપી.

સામગ્રી :

પનીર - 250 ગ્રામ ,તેલ - જરૂરી મુજબ ,શુદ્ધ લોટ - 1 થી 2 ચમચી ,મકાઈનો લોટ - 1 થી 2 ચમચી ,મીઠું  1 ટીસ્પૂન ,લીલા મરચા - 6 થી 7 નાના ટુકડા કરી લો ,લસણ - 6 કળીઓ, ઉડી અદલાબદલી ,ડુંગળી - 3 ,આદુની પેસ્ટ - 1 ચમચી ,કેપ્સિકમ - 1 ,ટામેટાં - 1 ,સોયા સોસ - 1 ચમચી ,લાલ મરચું ચટણી - 1 ચમચી ,ટામેટા સોસ - 2 ચમચી ,સફેદ સરકો - 1 ચમચી ,મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે ,તેલ - 3 ચમચી

બનાવની રીત :

પહેલા બાઉલમાં મેઇડા, કોર્નફ્લોર, મીઠું અને પાણી મિક્સ કરીને સખતું તૈયાર કરો. હવે પેનમાં તેલ ગરમ કરવા ગરમ કરો. આ પછી પનીરને બટરમાં સારી રીતે નાંખીને તેલમાં તળી લો. આ પછી, પનીર કાઢો , હવે તે જ પેનમાં તેલ અલગથી લો. હવે તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં આદુ, લસણ અને લીલા મરચા નાખી થોડીવાર તળી લો. હવે તેને શેકી લો પછી તેમાં સમારેલા ડુંગળી નાખો. હવે 1 મિનિટ પછી કેપ્સિકમ અને ટામેટાં નાંખો અને ધીમા તાપે બધાને 2-3-. મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. હવે તૈયાર કરેલા મસાલામાં સોયા સોસ, સફેદ સરકો, લાલ મરચું ચટણી, ટામેટાની ચટણી, મીઠું અને તળેલી પનીર ના ટુકડા ઉમેરી 2-3-. મિનિટ સાંતળો. રેસ્ટોરન્ટ-સ્ટાઇલની મરચાની પનીર તૈયાર છે.


સંબંધિત સમાચાર
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution