હું તમને જણાવી દઈએ કે આ હોમમેઇડ ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ મેક ડોનાલ્ડ્સ અથવા કોઈપણ અન્ય ફાસ્ટ ફૂડ ચેઇનમાં અમને મળે છે તેની ખૂબ નજીક આવે છે. આ આંગળી ચિપ્સ ચપળ તેમજ અંદરથી નરમ હોય છે અને તેનો સ્વાદ પણ સારો હોય છે.

મને ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ પોસ્ટ કરવા માટેની કેટલીક રેસીપી વિનંતીઓ મળી હતી. જ્યારે હું ઘરે ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ બનાવું છું, ત્યારે હું ફક્ત બટાટા કાપી નાખું છું, થોડું મીઠું નાખું છું અને સીધા ફ્રાય કરું છું. બરાબર મેક ડોનાલ્ડની ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ જેવા ચપળ નથી - પણ આપણા બધા માટે, આ સરળ ઘરેલું બનાવટની ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ ઠીક છે.

1. પ્રથમ 1 મોટા બટાકા/2 મોટા બટાકા અથવા 3 મધ્યમ બટાકા (315 ગ્રામ) લો. પાણીમાં સારી રીતે વીંછળવું અને પછી બટાકાની છાલ.ત્યારબાદ બટાટાને 1 સે.મી. જાડાઈવાળા કાપી નાંખો. કાપણી પહેલાં, તમે ચોરસ અથવા લંબચોરસ આકારના બટાકાની બટાટા મેળવવા માટે બટાટાની ઉપર અને નીચેનો ભાગ  શકો છો. જો તમારી પાસે તે હોય તો તમે ફ્રેન્ચ ફ્રાય કટરનો ઉપયોગ પણ કરી શકો છો. 3. પછી તેમને 1 સે.મી.ની પહોળાઈવાળી લાકડીઓમાં કાપવાનું શરૂ કરો.બાકીની બટાકાની ટુકડાઓ પણ લાકડીમાં કાપો, સ્ટાર્ચથી છુટકારો મેળવવા માટે તમે આ બટાકાની લાકડીઓ થોડા વખત પાણીમાં કોગળા કરી શકો છો.

એક બાઉલમાં6. 30 મિનિટ અથવા 45 મિનિટ પછી, બટાકાને એક ઓસામણિયું માં ડ્રેઇન કરો. કપ ઠંડુ પાણી લો અને તેમાં બટાકાની લાકડીઓ નાંખો. આ બાઉલને બહાર અથવા રેફ્રિજરેટરમાં 30 મિનિટથી 45 મિનિટ સુધી રાખો. ગરમ અને ભેજવાળા વાતાવરણમાં, બાઉલને ફ્રિજમાં રાખો. 6. 30 મિનિટ અથવા 45 મિનિટ પછી, બટાકાને એક ઓસામણિયું માં ડ્રેઇન કરો.

વહેતા પાણીથી બટાટા કોગળા. બધા વધારાના પાણીને ડ્રેઇન કરો.  પછી તેમને સ્વચ્છ રસોડામાં સુતરાઉ નેપકિન પર મૂકો.  ઉપરના નેપકિનનો બીજો અડધો ભાગ મૂકો અને બટાટાને દબાવો,સૂકવો. તમે તેને ફ્રાય કરવાનું શરૂ કરો તે પહેલાં બટાકાને સંપૂર્ણ રીતે સૂકવવા જોઈએ. તમારી પસંદગીની કોઈ ચટણી સાથે ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસને ગરમ ગરમ પીરસો. અહીં મેં શ્રીરાચા સોસ સાથે આ ક્રિસ્પી ફિંગર ચિપ્સ પીરસી છે.