લોકસત્તા ડેસ્ક 

આજે વર્ષનો પહેલો દિવસ છે. આવી સ્થિતિમાં દરેક જણ તેમના નવા વર્ષ 2021 ના વર્ષ સાથે મળીને પાર્ટીની મજા માણી રહ્યું છે. જો તમે બપોરના ભોજન માટે કંઇક વિશેષ બનાવવાનું વિચારી રહ્યાં છો, તો પનીર દિલબહાર બનાવવાનું શ્રેષ્ઠ રહેશે. આ વાનગી તૈયાર કરવામાં સરળ રહેશે કારણ કે તે ખોરાકમાં સ્વાદિષ્ટ છે. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસીપી ...

સામગ્રી:

પનીર - 250 ગ્રામ (કાતરી અને તળેલું)

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

માખણ - 5 ચમચી

ફ્રેશ ક્રીમ - 1/4 કપ

પાણી - 1,1 / 2 કપ

મસાલા પેસ્ટ માટે:

ટામેટાં - 4

ડુંગળી - 3

લસણની પેસ્ટ - 2 ટીસ્પૂન

કાજુ - 1/2 કપ

જીરું - 1/2 ટીસ્પૂન

ગરમ મસાલા પાવડર - 1 ટીસ્પૂન

લાલ મરચું પાવડર - 1 ટીસ્પૂન

હળદર પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન

પદ્ધતિ:

1. પહેલા મસાલાની પેસ્ટની સામગ્રી કુકરમાં નાંખો અને 3 સીટી આવે ત્યાં સુધી પકાવો.

2. આ મિશ્રણને ઠંડુ કરો અને ગ્રાઇન્ડરનોમાં ગ્રાઇન્ડ કરો.

3.પેનમાં માખણ ગરમ કરો અને તેમાં મસાલાની પેસ્ટ નાખીને ફ્રાય કરો.

4. તેમાં પાણી ઉમેરો અને ગ્રેવી ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.

5. હવે તેમાં મીઠું અને પનીર અને 5 મિનિટ માટે પકાવો.

6. સર્વિંગ ડીશમાં કાઢો પછી તેને ક્રીમથી ગાર્નિશ કરો.

7. તમારી પનીર દિલબહાર તૈયાર છે લો.