જો તમે કોઈ સરળ રેસીપી અજમાવવા માટે જોઈ રહ્યા હોવ તો મકાઈના તળેલા ચોખા આ માટેનો શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. તેને બનાવવામાં ખૂબ જ ઓછો સમય લાગે છે. આ રેસીપી બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. બીજી બાજુ, જો તમારે રસોડામાં વધારે સમય ન આપવો હોય, તો આ રીતે તમે મકાઈના તળેલા ચોખા બનાવી શકો છો. દરમિયાન, આજે અમે તમને કોર્ન ફ્રાઇડ રાઇસની રેસીપી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ.

સામગ્રી :

રાંધેલા તાજા ચોખા - એક કપ , ડુંગળી ,મધ્યમ કદના લીલી કેપ્સિકમ, લસણ - 1 ચમચી,લીલો મરચું - એક,ફ્રોઝન મકાઈ - એક કપ,બાફેલી વટાણા - 1/2 કપ,મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે,મરચું પાવડર - 1/2 ચમચી,સોયા સોસ - એક ચમચી,સરકો - એક ચમચી,શેચવાન સોસ - એક ચમચીઓલિવ તેલ - એક ચમચી.

બનાવની રીત :

આ માટે, તમે પહેલા પેનમાં તેલ ગરમ કરો. પછી, કડાઈમાં લસણ અને લીલા મરચાને કાપીને સારી રીતે હલાવો. ત્યારબાદ તેમાં ડુંગળી અને કેપ્સિકમ ઉમેરીને બરાબર હલાવોઆ પછી હવે મકાઈના દાણા અને વટાણા ઉમેરી બરાબર હલાવો.પછી ચોખા ઉમેરો અને ફરી એક વખત ટેસ્ટ કરો.આ પછી, બાકીના ઘટકોને એક પછી એક ઉમેરો અને સતત હલાવતા રહો. હવે તમારો મકાઈનો તળેલ ભાત તૈયાર છે.ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.