વરસાદની મોસમ ચાલુ છે અને આ સમય દરમિયાન, બહારથી જમવાની જગ્યાએ કેટલીક સ્ટફ્ડ મરચાંની રેસિપી ઘરે જ અજમાવી શકાય છે. આ વાનગી ખાસ કરીને તે લોકો દ્વારા ગમશે જેઓ મસાલાવાળો અથવા મસાલેદાર ખાવાનો ખૂબ શોખીન છે. તો ચાલો જાણીએ સ્ટફ્ડ મરચાની રેસીપી વિશે.

સામગ્રી:

પાંચ લીલા મરચાં,વીસ ગ્રામ કુટીર ચીઝ ,જલપિનો દસ ગ્રામ ,દસ ગ્રામ સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ ,સફેદ મરીના પાવડરના દસ ગ્રામ ,જરૂરી છે બ્રેડ ક્રમ્સ ,જરૂર મુજબ પાણી ,વીસ ગ્રામ ચેડર ચીઝ,દસ ગ્રામ કેપ્સિકમ (લીલા મરચા) ,આખું દસ ગ્રામ મરચાં ,કાળા મરીના દસ ગ્રામ,ત્રીસ ગ્રામ ચણાનો લોટ (ચણાનો લોટ) ,તળવા માટે તેલ .

બનાવની રીત :

આ સ્વાદિષ્ટ રેસીપી તૈયાર કરવા માટે, મરચાં અને કેપ્સિકમ પાણીથી સારી રીતે ધોઈ લો, ત્યારબાદ લીલા મરચાંને લંબાઈમાં કેન્દ્રિત કરો અને કેપ્સિકમનો પાસા નાખો. એક ઉડા બાટલાવાળા પેન લો અને તેને મધ્યમ ગેસ પર મૂકી પાણી ઉકાળો. હવે આ ગરમ ગરમ મરચું એક મિનિટ માટે પાણીમાં મૂકો. 1 મિનિટ પછી તેમને બહાર કાઢો અને ઠંડા પાણીથી સારી રીતે ધોઈ લો. 1 મોટો બાઉલ લો અને તેમાં ચીઝ અને પનીર નાખો. જો તમારી પાસે ચીઝ ઉપલબ્ધ નથી, તો તમે ફક્ત ચીઝ જ વાપરી શકો છો આ મિશ્રણમાં સફેદ મરીનો પાઉડર, કાળા મરી અને સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ ઉમેરો. મરીને આ મિશ્રણથી સ્ટફ કરો અને એક બાજુ રાખો. હવે એક બાઉલ લો અને તેમાં ચણાનો લોટ મિક્સ કરો. આ મિશ્રણને થોડુંક ઘટ્ટ બનાવો જેથી તેમાં મરચું ડૂબી જાય એટલે મરચાને ઢાકતી વખતે તે સારી રીતે વળગી રહે. હવે લાકડાંઈ નો વહેર એક અલગ બાઉલ માં નાખો અને તેને એક બાજુ રાખો. એક કડાઈ લો અને તેને મધ્યમ આંચ પર ગરમ થવા દો. હવે તેને તળવા માટે તેલ ગરમ કરો. આ સમય દરમિયાન, સ્ટફ્ડ મરી લો અને તેને સખત મારપીટમાં અને પછી બ્રેડ ક્રમ્બમાં નાંખો. તેલ પૂરતું ગરમ ​​થઈ જાય એટલે કાળજીપૂર્વક આ સ્ટફ્ડ મરચાને તપેલીમાં નાંખો અને તેને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળી લો. 

તે સારી રીતે ફ્રાય થયા બાદ, તેમને પ્લેટમાં બહાર કા .ો. આ પ્લેટમાં ટિશ્યુ પેપર પહેલાંથી મુકો કારણ કે તે વધારાનું તેલ શોષી લેશે. હવે તેને લીલી અને લાલ ચટણી સાથે ગરમ પીરસો.