વિકેન્ડ સ્પેશ્યલ : કઢાઈ પનીર બનાવો બાળકોથી લઇને વડીલો થઇ જશે ખુશ

લોકસત્તા ડેસ્ક 

શાકાહારીઓ માટે પ્રોટિનની ઉણપને પહોંચી વળવા માટે પનીર ખાવાનો શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. આ વિવિધ રીતે તૈયાર કરીને બનાવી શકાય છે. ખાસ કરીને લોકોને કઢાઇ પનીર ખાવાનું ગમે છે. આવી રીતે, જો તમે આ વિકેન્ડમાં બનાવવાનું વિચારી રહ્યાં છો, તો ચાલો તમને જણાવીએ કે તેને બનાવવાની રેસીપી…

સામગ્રી:

પનીર - 500 ગ્રામ (તળેલું)

દહીં - 1/2 ટીસ્પૂન

લીલા મરચા - 2

આદુની પેસ્ટ - 1 ટીસ્પૂન

હળદર - 1/2 ટીસ્પૂન

જીરું - 2 ચમચી

લિમડાના પાન-૨

મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે

ગરમ મસાલા - 1/2 ટીસ્પૂન

લાલ મરચું પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન

કોથમીર પાવડર - 1 ચમચી

કોથમીર - 1 ચમચી

તેલ - 1/4 કપ

પદ્ધતિ:

1. એક કડાઈમાં પ્રથમ ગરમ તેલ અને જીરું અને લીમડાના પાન ઉમેરો.

2. જ્યારે જીરું કડકડાટ થવા લાગે ત્યારે આદુની પેસ્ટ નાખીને ફ્રાય કરો.

3. હવે તેમાં હળદર, મીઠું, ગરમ મસાલા, દહીં, લાલ મરચું પાવડર, કોથમીર નાંખો અને તેને ફ્રાય કરો.

4. જ્યારે તેલ મિશ્રણથી અલગ થઈ જાય ત્યારે કુટીર પનીર અને લીલા મરચા નાખો અને બરાબર મિક્ષ કરો.

5. મસાલામાં પનીર મિક્સ કરો અને વધારે તાપ પર રાંધો.

6. સર્વિંગ ડીશમાં તૈયાર કરેલા કઢાઈ પનીરને કાઢી અને તેને રોટલી, નાન અથવા પરોઠા સાથે પીરસો.


સંબંધિત સમાચાર
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution