નાસ્તામાં વિશેષ: સાંજે ચા સાથે બનાવો ચીઝ ચિલી ઢોસા  

લોકસત્તા ડેસ્ક

ઢોસા દક્ષિણની એક વિશેષ વાનગી છે, જે વિશ્વભરમાં પ્રખ્યાત છે. આજે અમે તમારા માટે મરચાના ડોસાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. ચોખા અને દાળથી તૈયાર કરાયેલ આ ઢોસા આરોગ્યને આરોગ્યપ્રદ અને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરશે. તમે તેને સવાર કે સાંજ નાસ્તા તરીકે ખાઈ શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસીપી ... 

ચીઝ મરચાંના ઢોસા ઘટકો 

ઉરદ દાળ - 100 ગ્રામ

ચણાની દાળ - 50 ગ્રામ

ચોખા - 1/2 કિલો

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

ચીઝ - 50 ગ્રામ

ચિલી ફ્લેક્સ -જરુરિયાત મુજબ

તેલ - જરૂરિયાત મુજબ

ઢોસા કેવી રીતે બનાવવા ?

1. ચોખા અને દાળને બાઉલમાં નાંખો અને આખી રાત પલાળી રાખો.

2. સવારે તેમાં મીઠું નાંખી મિક્સિમાં પીસી લો અને સુંઠા તૈયાર કરો.

3 ગ્રીલ પર તેલ ગરમ કરો અને તેમાં તેલ નાખો.

4 હવે તપેલી પર બેટર નાખો અને તેને ગોળાકાર આકારમાં ફેલાવો.

5. બાજુથી તેલ લગાવીને ઢોસાને પકાવો.

6. પનીર અને મરચાંના ફ્લેક્સ ઉમેરો.

7. ડોસાને બંને બાજુ સારી રીતે શેકો

8. તેને સર્વિંગ પ્લેટમાં કાઢો અને તેને નાળિયેર અથવા ટમેટાની ચટણી સાથે સર્વ કરો.

સંબંધિત સમાચાર
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution