લોકસત્તા ડેસ્ક
ઢોસા દક્ષિણની એક વિશેષ વાનગી છે, જે વિશ્વભરમાં પ્રખ્યાત છે. આજે અમે તમારા માટે મરચાના ડોસાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. ચોખા અને દાળથી તૈયાર કરાયેલ આ ઢોસા આરોગ્યને આરોગ્યપ્રદ અને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરશે. તમે તેને સવાર કે સાંજ નાસ્તા તરીકે ખાઈ શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસીપી ...
ચીઝ મરચાંના ઢોસા ઘટકો
ઉરદ દાળ - 100 ગ્રામ
ચણાની દાળ - 50 ગ્રામ
ચોખા - 1/2 કિલો
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
ચીઝ - 50 ગ્રામ
ચિલી ફ્લેક્સ -જરુરિયાત મુજબ
તેલ - જરૂરિયાત મુજબ
ઢોસા કેવી રીતે બનાવવા ?
1. ચોખા અને દાળને બાઉલમાં નાંખો અને આખી રાત પલાળી રાખો.
2. સવારે તેમાં મીઠું નાંખી મિક્સિમાં પીસી લો અને સુંઠા તૈયાર કરો.
3 ગ્રીલ પર તેલ ગરમ કરો અને તેમાં તેલ નાખો.
4 હવે તપેલી પર બેટર નાખો અને તેને ગોળાકાર આકારમાં ફેલાવો.
5. બાજુથી તેલ લગાવીને ઢોસાને પકાવો.
6. પનીર અને મરચાંના ફ્લેક્સ ઉમેરો.
7. ડોસાને બંને બાજુ સારી રીતે શેકો
8. તેને સર્વિંગ પ્લેટમાં કાઢો અને તેને નાળિયેર અથવા ટમેટાની ચટણી સાથે સર્વ કરો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments