ખાવાની ટેવને લીધે અથવા રોજિંદા કામમાં થતી અનિયમિતતાને કારણે લોકો વારંવાર પેટમાં દુખાવા સાથે કબજિયાત અને એસિડિટી જેવી સમસ્યાઓથી પીડાય છે. જેના કારણે લોકો આ સમસ્યાને દૂર કરવા માટે એલોપથીની દવાઓનો ઉપયોગ કરે છે. પરંતુ આ દવાઓની શરીર પર ઘણી આડઅસર હોય છે, જે સમય જતા જોવા મળે છે. આવી સમસ્યાઓથી છૂટકારો મેળવવા માટે, તમે ઘરે ઉપસ્થિત કેટલીક આયુર્વેદિક સારવાર અજમાવી શકો છો. ઘરે બનાવેલા હીંગનો ઉકાળો એ સૌથી લોકપ્રિય છે, જે તમને પેટના દુખાવાની સમસ્યાઓથી મુક્તિ આપે છે. તો ચાલો જાણીએ કે આ હીંગનો ઉકાળો કેવી રીતે બનાવવામાં આવે છે. આ ઘરેલું આયુર્વેદિક હીંગનો ઉકાળો બધા લોકો માટે ફાયદાકારક છે. આ ઉકાળો પીવાથી પેટમાં ગેસ અને મિનિટમાં પેટની ખેંચાણમાં રહેલી એસિડિટીથી રાહત મળે છે. આયુર્વેદમાં, આ ઉકાળોને હ્યુંગાષ્ટક કહેવામાં આવે છે.
સામગ્રી :
સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ - 1/2 tsp
શેપા (સેજ લોટ બીજ) - 1/2 ટીસ્પૂન
હીંગ - 1/4 ટીસ્પૂન
કાળા મીઠું - સ્વાદ મુજબ
મુલેથી: 1 નાનો ટુકડો 1 સે.મી.
સુકા આદુ- એક ટુકડો
આ ઉકાળો બનાવવા માટે, સૌ પ્રથમ, બધી વસ્તુઓ એક સાથે 250 મિલી પાણીમાં નાંખો અને તેને સારી રીતે ઉકાળો. તેને પાંચ મિનિટ સુધી બરાબર ઉકળવા દો અને ત્યારબાદ તેને ગાળી લો. આ ઉકાળો ખોરાક ખાધાના અડધા કલાક પછી પીવો, તમારી પાચક શક્તિ વધુ સારી રહેશે. જો તમારા બાળકને પેટમાં દુખાવો થઈ રહ્યો છે અથવા કબજિયાત છે તો તેમને આ ઉકાળો પીવો. પીડા દસ મિનિટમાં દૂર થઈ જશે.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments